Có 29 kết quả :

Nếu chỉ có 1.000 đồng bạn sẽ mua gì?

Nếu chỉ có 1.000 đồng bạn sẽ mua gì?

Một khảo sát quy mô nhỏ ở Việt Nam cho thấy 98% số người được hỏi câu hỏi trên không thể nghĩ ra câu trả lời trong vòng 5 giây đầu tiên. Những sản phẩm dịch vụ quen thuộc xung quanh họ hàng ngày đều không thể mua với giá 1.000 đồng. Chỉ có vài người nhà có trẻ nhỏ là nghĩ ra được vài món đồ như: kẹo mút hay gói vitamin C.
Các em học sinh vui múa hát đón tủ sách mới. Ảnh: Trung Hiền.

Cô dân quân Vị Xuyên, chàng trai Áo và điệu Kalinka

TP - Gần 30 năm trước, tôi cầm bút, cầm súng lên Vị Xuyên (Hà Tuyên) gặp, phỏng vấn cô dân quân chân trần vừa đi tải đạn lên trận địa để những người lính chiến đấu bảo vệ biên giới. Hôm nay, tôi mang theo điệu Kalinka và mong ước của chàng trai người Áo xây dựng một tủ sách cho các em nhỏ Vị Xuyên.
Hơn 2,5 tỷ đồng ủng hộ học sinh miền núi

Hơn 2,5 tỷ đồng ủng hộ học sinh miền núi

TP - Sau một tháng phát động, đến ngày 17/8 chương trình “Tiếp sức đến trường” do Đài PTTH, Tỉnh Đoàn, Sở GD-ĐT Nghệ An phối hợp với văn phòng thường trú, đại diện các báo T.Ư đóng tại Nghệ An thực hiện đã quyên góp được trên 2,5 tỷ đồng giúp đỡ học sinh nghèo miền núi, trong đó CIENCO 4 ủng hộ 1 tỷ đồng.
Kim Cúc đang phụ bán bún kiếm tiền lo chi phí nhập học. ảnh: Th.T

Kim Cúc đậu rồi!

TP - Thầy Đặng Văn Mười (giáo viên dạy Lý, Trung tâm GDTX quận Sơn Trà, Đà Nẵng) vui mừng reo lên trong điện thoại khi báo với tôi tin em Nguyễn Thị Kim Cúc đỗ đại học. 
Tội ác hồn nhiên

Tội ác hồn nhiên

TP - Chắc chắn mấy nam nữ nhân viên cái siêu thị nho nhỏ ở thị trấn miền núi Chư Sê (Gia Lai) không thể ngờ được rằng nhiều khả năng họ sẽ phải đứng trước vành móng ngựa liên quan đến vụ “bị lấy cắp” hai cuốn truyện tranh trị giá 20 ngàn đồng.
Đông đảo phụ huynh và học sinh đã tham gia Hội chợ từ thiện xuân Giáp Ngọ Vì Hà Giang

Học sinh Ngôi sao Hà Nội mở hội trại Vì Hà Giang

TP - Không chỉ tạo sân chơi gắn với nét đẹp truyền thống của dân tộc, Hội chợ xuân Giáp Ngọ có chủ đề Vì Hà Giang - nơi biên cương Tổ quốc của trường Tiểu học Ngôi sao Hà Nội còn hướng tới sẻ chia với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Yên Minh.
Nếu học sinh sử dụng máy tính nhiều sẽ ảnh hưởng tâm lý và sức khỏe

Máy tính sẽ thay sách vở?

TP - Máy tính xách tay thay cho sách vở sẽ thuận lợi hơn rất nhiều cho cả học sinh lẫn giáo viên. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, việc sử dụng máy tính nhiều trong một thời gian dài có khả năng làm thui chột các kỹ năng giao tiếp xã hội của con người, ảnh hưởng tâm lý và sức khỏe của các em học sinh.
37 tuổi sinh 10 con

37 tuổi sinh 10 con

Vào thời điểm hiện nay, việc một bà mẹ mới 37 tuổi đã sinh 10 đứa con như trường hợp của chị Phạm Thị Năm ở huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long) quả là lạ.
Thị lực phụ thuộc độ trắng của giấy

Thị lực phụ thuộc độ trắng của giấy

TP - Một nghiên cứu của TS Nguyễn Đăng Quang, nguyên Phó Tổng Giám đốc Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam cùng các bác sỹ ở Học viện Quân y cho thấy, việc sử dụng giấy trắng tinh sẽ ảnh hưởng không tốt đến mắt trẻ vì làm giãn đồng tử, tăng số lần nháy mắt khi đọc.
Ôm ước mơ đi về phía biển

Ôm ước mơ đi về phía biển

Không thả những ước mơ theo cánh diều lên trời xanh hay tung tăng vui chơi dưới tán phượng hồng, mùa hè này, những đứa học trò của làng chài bãi ngang ngày nào cũng ôm ước mơ của mình đi về phía biển.
Cô giáo bảo xé vở

Cô giáo bảo xé vở

Bé con học tiểu học phụng phịu kể với mẹ: Mẹ ơi, hôm qua bố mắng oan con. Mẹ hỏi chuyện, hóa ra đầu đuôi như sau: Bố phát hiện có quyển vở bị xé một trang, liền điên lên. Bé sợ quá thưa, cô giáo thấy con viết nhầm, bảo xé tờ đó đi viết lại.
14 tỷ đồng mua sách vở cho học sinh dân tộc

14 tỷ đồng mua sách vở cho học sinh dân tộc

TP - Ngày 3-9, Sở GD&ĐT tỉnh cho biết, UBND tỉnh Kon Tum vừa có quyết định trích từ ngân sách trên 14 tỷ đồng để mua trên 3 triệu cuốn sách giáo khoa và tập vở để cấp phát miễn phí cho học sinh dân tộc thiểu số của tỉnh bước vào năm học mới.