Sách quý truyền cảm hứng tới các cán bộ chiến sĩ trên Quần đảo Thổ Chu

Ngày 28/6, xuất phát từ Phú Quốc, sau gần 8 giờ lênh đênh trên biển đoàn Hành trình từ trái tim cùng Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Hoàng My, người đẹp quân nhân Giao Linh đã có mặt tại Quần đảo Thổ Chu giao lưu và tặng sách cho cán bộ, chiến sĩ nơi đây.

Quần đảo Thổ Chu thuộc huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang gồm nhiều đảo lớn nhỏ, chìm nổi. Trong đó nổi bật với 8 đảo lớn với hình dáng, diện tích khác nhau là đảo Hòn Cao Cát, Hòn Mô, Hòn Cao, Hòn Từ, Hòn Nước, Hòn Keo Ngựa, Hòn Nhạn và Thổ Châu, người dân địa phương gọi là Thổ Chu. Quần đảo này nằm ở địa đầu Tây Nam của nước ta, cách mũi Cà Mau khoảng 160 km về phía Tây Bắc và cách thị xã Rạch Giá (Kiên Giang) khoảng 220 km.

Ngay khi đặt chân lên đảo, Đoàn đã đến thăm, tặng quà, tặng sách cho cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 152/QK9.

Sách quý truyền cảm hứng tới các cán bộ chiến sĩ trên Quần đảo Thổ Chu ảnh 1

Chia sẻ cảm nghĩ về hoạt động của Đoàn hành trình từ trái tim, đồng chí Hoàng Chung - Phó Trung đoàn trưởng cho biết: “Quần đảo Thổ Chu là tiền tiêu Tây Nam Tổ quốc, là đảo xa xôi nhưng vinh dự được đoàn đến thăm không chỉ là nguồn động viên lớn cho cán bộ, chiến sĩ mà còn là niềm vui của bà con dân đảo. Chúng tôi rất cảm ơn và ghi nhận những tình cảm đó và sẽ càng có động lực để vững tay súng, bảo vệ chủ quyền biển đảo”.

Sách quý truyền cảm hứng tới các cán bộ chiến sĩ trên Quần đảo Thổ Chu ảnh 2 Đồng chí Hoàng Chung cũng nhấn mạnh ý nghĩa lớn lao của hoạt động tặng sách cho các cán bộ, chiến sĩ hải đảo và hy vọng điều này sẽ được nhân rộng hơn nữa.
Sách quý truyền cảm hứng tới các cán bộ chiến sĩ trên Quần đảo Thổ Chu ảnh 3 Cả đoàn cùng các người đẹp đi bộ trên quãng đường gập ghềnh gần 1 cây số để tới Trạm Radar 610.

Tại Trạm Radar 610, sau khi nhận những cuốn sách do chính tay các Người đẹp, có tầm ảnh hưởng trao, chính trị viên Nguyễn Như Quý phát biểu: “Tạm Radar vốn ở trên cao, đi lại khó khăn nhưng được những người nổi tiếng cùng đoàn Hành trình vất vả lên thăm chúng tôi vô cùng cảm kích. Với những cuốn sách trao tay, cùng hoạt động ý nghĩa này chúng tôi có động lực để cố gắng cùng các lực lượng khác thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

Sách quý truyền cảm hứng tới các cán bộ chiến sĩ trên Quần đảo Thổ Chu ảnh 4  
Sách quý truyền cảm hứng tới các cán bộ chiến sĩ trên Quần đảo Thổ Chu ảnh 5  

Sau Trạm Radar 610, đoàn ghé thăm và trao tặng sách cho cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Thổ Châu và Trạm cảnh sát biển Thổ Chu.

Sách quý truyền cảm hứng tới các cán bộ chiến sĩ trên Quần đảo Thổ Chu ảnh 6
Sách quý truyền cảm hứng tới các cán bộ chiến sĩ trên Quần đảo Thổ Chu ảnh 7 Đại diện Trạm cảnh sát biển Thổ Chu, đồng chí Phan Văn Minh cho biết: “Bảo vệ chủ quyền biển đảo là trách nhiệm của các cán bộ, chiến sĩ nhưng nhận được sự quan tâm, động viên từ những trái tim nơi đất liền khiến chúng tôi càng yên tâm cống hiến hết sức mình cho Tổ quốc thân yêu”. 

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Sách quý truyền cảm hứng tới các cán bộ chiến sĩ trên Quần đảo Thổ Chu ảnh 8  

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỷ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (2012-2017)…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Diễn biến 'lạ' trong dự án đại học nghìn tỷ tại Hòa Lạc?

Diễn biến 'lạ' trong dự án đại học nghìn tỷ tại Hòa Lạc?

TPO - Dự án Đại học Quốc gia Hà Nội (Hoà Lạc, Thạch Thất, Hà Nội) “hoang hoá” nhiều năm nay. Một số hạng mục đầu tư như đường xá nhiều nơi cỏ hoang mọc um tùm, cơ sở vật chất nhiều khu đã xuống cấp nghiêm trọng. Thế nhưng, mới đây, theo ghi nhận của phóng viên, một đoạn đường tiếp tục được mở rộng, mặt đường phụ được trải thảm lại, lắp thêm cột và đèn chiếu sáng, dù hai bên đường chỉ toàn cỏ dại.