Sạc pin không dây, xuyên smartphone

Sạc pin không dây, xuyên smartphone
TPO – Qi được biết tới như một trong những nhà sản xuất thiết bị sạc không dây nổi tiếng nhất thế giới, và hãng này tiếp tục mang tới thiết bị sạc không dây xuyên qua vật thể.

>Polaroid C3 – Camera hình dáng độc đáo 'chào đời'

Từ trước tới nay, sạc không dây luôn được coi là công nghệ tiên tiến, nhưng nó chưa hoàn thiện. Cho dù nó có khả năng sạc thiết bị di động mà không cần cắm cáp nối, nhưng điểm hạn chế lớn là smartphone phải tiếp xúc trực tiếp với thiết bị sạc.

Sạc pin không dây, xuyên smartphone ảnh 1

Điểm hạn chế này khiến nhiều lúc thiết bị không được sạc, dẫn tới sẽ có lúc bạn thức dậy với 1 chiếc smartphone “chết” vì không có năng lượng.

Rủi ro này khiến nhiều người vẫn xa lánh với các thiết bị sạc không dây. Tuy nhiên, giờ đây mọi thứ có vẻ đã khác.

Sạc pin không dây, xuyên smartphone ảnh 2

Qi với thiết bị sạc không dây mới cho phép sạc thiết bị qua khoảng cách 18mm có vật thế trung gian. Ví dụ, bạn có thể đặt 1 quyển sách mỏng dưới 18mm lên trên thiết bị, rồi sau đó đặt chiếc smartphone lên, và nó vẫn có thể sạc điện cho chiếc smartphone.

Thiết bị Qi mang tới CES 2014 khá xấu xí và thô kệch, nhưng nó khá hoàn thiện, và đánh dấu khả năng Qi sắp tung nó ra thị trường.

Sạc pin không dây, xuyên smartphone ảnh 3

Sẽ có nhiều ứng dụng hấp dẫn với thiết bị sạc không dây mới này, ví dụ như tích hợp nó dưới gầm bàn, và chỉ cần đặt chiếc smartphone lên mặt bàn nhẵn, thiết bị của bạn đã được nạp điện.

Mức giá cho sản phẩm này chưa được tiết lộ.

Sạc pin không dây, xuyên smartphone ảnh 4
Sạc pin không dây, xuyên smartphone ảnh 5

Tô Tùng
Theo engadget

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhóm bạn cùng phòng - những người sáng lập ra Facebook

Mạng xã hội, góc khuất của Mark Zuckerberg

TP - Đã 17 năm kể từ ngày trang mạng xã hội Facebook được khai sinh trong một căn phòng nhỏ tại kí túc xá đại học Harvard cho đến khi trở thành một thế lực xoay chuyển thế giới, đưa ông chủ của nó là Mark Zuckerberg trở thành tỷ phú khi mới ngoài 20 tuổi.Thành công nhanh chóng được sự chú ý của Hollywood.
Thủ tướng Phạm Minh Chính, cùng đại diện các bộ, ngành, nhấn nút khai mạc ITU Digital World 2021. Ảnh: Xuân Lộc

Việt Nam phấn đấu đưa kinh tế số chiếm trên 20% tỷ trọng GDP vào năm 2025

TPO - Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chính phủ luôn tin tưởng lực lượng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc triển khai thành công tiến trình chuyển đổi số quốc gia, để kinh tế số Việt Nam có thể phấn đấu chiếm trên 20% tỷ trọng GDP vào năm 2025 và đạt 30% vào năm 2030.