Sạc pin không dây, xuyên smartphone

Sạc pin không dây, xuyên smartphone
TPO – Qi được biết tới như một trong những nhà sản xuất thiết bị sạc không dây nổi tiếng nhất thế giới, và hãng này tiếp tục mang tới thiết bị sạc không dây xuyên qua vật thể.

>Polaroid C3 – Camera hình dáng độc đáo 'chào đời'

Từ trước tới nay, sạc không dây luôn được coi là công nghệ tiên tiến, nhưng nó chưa hoàn thiện. Cho dù nó có khả năng sạc thiết bị di động mà không cần cắm cáp nối, nhưng điểm hạn chế lớn là smartphone phải tiếp xúc trực tiếp với thiết bị sạc.

Sạc pin không dây, xuyên smartphone ảnh 1

Điểm hạn chế này khiến nhiều lúc thiết bị không được sạc, dẫn tới sẽ có lúc bạn thức dậy với 1 chiếc smartphone “chết” vì không có năng lượng.

Rủi ro này khiến nhiều người vẫn xa lánh với các thiết bị sạc không dây. Tuy nhiên, giờ đây mọi thứ có vẻ đã khác.

Sạc pin không dây, xuyên smartphone ảnh 2

Qi với thiết bị sạc không dây mới cho phép sạc thiết bị qua khoảng cách 18mm có vật thế trung gian. Ví dụ, bạn có thể đặt 1 quyển sách mỏng dưới 18mm lên trên thiết bị, rồi sau đó đặt chiếc smartphone lên, và nó vẫn có thể sạc điện cho chiếc smartphone.

Thiết bị Qi mang tới CES 2014 khá xấu xí và thô kệch, nhưng nó khá hoàn thiện, và đánh dấu khả năng Qi sắp tung nó ra thị trường.

Sạc pin không dây, xuyên smartphone ảnh 3

Sẽ có nhiều ứng dụng hấp dẫn với thiết bị sạc không dây mới này, ví dụ như tích hợp nó dưới gầm bàn, và chỉ cần đặt chiếc smartphone lên mặt bàn nhẵn, thiết bị của bạn đã được nạp điện.

Mức giá cho sản phẩm này chưa được tiết lộ.

Sạc pin không dây, xuyên smartphone ảnh 4
Sạc pin không dây, xuyên smartphone ảnh 5

Tô Tùng
Theo engadget

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
TPO - Hiện Bộ Y tế đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Dân số, trong đó, đáng chú ý có việc ưu tiên thực hiện các biện pháp khuyến khích cặp vợ, chồng sinh đủ hai con ở vùng có mức sinh thấp. Trong đó dự thảo Luật Dân số đề xuất hỗ trợ bằng tiền đối với phụ nữ sinh con thứ nhất và thứ hai tại các tỉnh, thành có mức sinh thấp như TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương...

Có thể bạn quan tâm

Tin giả tràn lan mạng xã hội

Nhận diện tin giả trên mạng xã hội thế nào?

TP - Thông tin giả về dịch bệnh COVID-19 đăng tải trên mạng xã hội khiến người dân bất an đang trở thành vấn nạn. Cơ quan chức năng khuyến cáo, khi tiếp cận thông tin trên không gian mạng, mọi người cần bình tĩnh, tỉnh táo sàng lọc thông tin, tự trang bị kiến thức về pháp luật, xã hội để nhận diện rõ các thông tin xuyên tạc, giả mạo.