Sạc pin không dây, xuyên smartphone

Sạc pin không dây, xuyên smartphone
TPO – Qi được biết tới như một trong những nhà sản xuất thiết bị sạc không dây nổi tiếng nhất thế giới, và hãng này tiếp tục mang tới thiết bị sạc không dây xuyên qua vật thể.

>Polaroid C3 – Camera hình dáng độc đáo 'chào đời'

Từ trước tới nay, sạc không dây luôn được coi là công nghệ tiên tiến, nhưng nó chưa hoàn thiện. Cho dù nó có khả năng sạc thiết bị di động mà không cần cắm cáp nối, nhưng điểm hạn chế lớn là smartphone phải tiếp xúc trực tiếp với thiết bị sạc.

Sạc pin không dây, xuyên smartphone ảnh 1

Điểm hạn chế này khiến nhiều lúc thiết bị không được sạc, dẫn tới sẽ có lúc bạn thức dậy với 1 chiếc smartphone “chết” vì không có năng lượng.

Rủi ro này khiến nhiều người vẫn xa lánh với các thiết bị sạc không dây. Tuy nhiên, giờ đây mọi thứ có vẻ đã khác.

Sạc pin không dây, xuyên smartphone ảnh 2

Qi với thiết bị sạc không dây mới cho phép sạc thiết bị qua khoảng cách 18mm có vật thế trung gian. Ví dụ, bạn có thể đặt 1 quyển sách mỏng dưới 18mm lên trên thiết bị, rồi sau đó đặt chiếc smartphone lên, và nó vẫn có thể sạc điện cho chiếc smartphone.

Thiết bị Qi mang tới CES 2014 khá xấu xí và thô kệch, nhưng nó khá hoàn thiện, và đánh dấu khả năng Qi sắp tung nó ra thị trường.

Sạc pin không dây, xuyên smartphone ảnh 3

Sẽ có nhiều ứng dụng hấp dẫn với thiết bị sạc không dây mới này, ví dụ như tích hợp nó dưới gầm bàn, và chỉ cần đặt chiếc smartphone lên mặt bàn nhẵn, thiết bị của bạn đã được nạp điện.

Mức giá cho sản phẩm này chưa được tiết lộ.

Sạc pin không dây, xuyên smartphone ảnh 4
Sạc pin không dây, xuyên smartphone ảnh 5

Tô Tùng
Theo engadget

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.