Run chân tay là bệnh gì?

Run chân tay là bệnh gì?
TP - Run là một vận động cơ không chủ ý của một hay nhiều phần cơ thể, xảy ra khi không bị tác động của môi trường, cảm xúc, được coi là bệnh và cần điều trị sớm để phục hồi khả năng vận động bình thường của cơ thể.

Khi mắc chứng run chân tay, đi đứng run rẩy, nói run run hoặc run ở đầu, cổ hay run cằm, run môi… đã khiến người bệnh lo lắng. Run có thể là bệnh (run vô căn), nhưng run cũng là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau, xuất hiện khi tế bào nhân xám vùng đáy não bị thoái hóa làm thiếu hụt chất dẫn truyền thần kinh trong bệnh Parkinson; tổn thương não do chấn thương, đột quỵ não, viêm não, trong hội chứng Parkinson; bệnh não do gan, rối loạn chức năng thần kinh thực vật hoặc đơn giản chỉ là do quá trình lão hóa, thoái hóa não ở người cao tuổi. Đó cũng là lý do mà cho đến nay vẫn chưa có thuốc đặc hiệu chung cho tất cả các chứng run. Việc xác định chính xác nguyên nhân gây run và chữa trị tích cực sẽ có nhiều hy vọng phục hồi khả năng vận động và làm chậm tiến triển của bệnh.

Trong khi chờ đợi một giải pháp tối ưu hơn vấn đề này, các nhà dược học đã tiến hành nhiều nghiên cứu về Thiên maCâu đằng - hai loại thảo dược được sử dụng trong Y học cổ truyền cho chứng run. Nhiều bằng chứng cho thấy Thiên ma có vai trò bảo vệ thần kinh thông qua việc ức chế các độc tố kích thích thần kinh. Câu đằng có tác dụng điều chỉnh các rối loạn chức năng của hệ thần kinh thực vật và cải thiện tình trạng run. Các nhà nghiên cứu cho rằng, Câu đằng có chứa một số axit amin và peptide, có thể giống như các tiền chất dinh dưỡng của các chất dẫn truyền thần kinh, giúp làm giảm sự phóng điện bất thường trong các tế bào thần kinh. Đây là một phát hiện có ý nghĩa, giúp làm chậm lại quá trình lão hóa, thoái hóa tế bào não và làm giảm tình trạng run. 

Run chân tay là bệnh gì? ảnh 1
Thực phẩm chức năng Vương Lão Kiện với thành phần chính là Câu đằng, Thiên ma.

Vương Lão Kiện giúp hỗ trợ điều trị làm giảm dần các chứng run như run chân tay, run khi cầm nắm, đi đứng run rẩy, nói run run…ở người cao tuổi, trong bệnh và hội chứng Parkinson, sau tai biến mạch máu não, rối loạn chức năng thần kinh thực vật,… đồng thời giúp phục hồi khả năng vận động bình thường của cơ thể.

Tư vấn: 04.3775.9865– 08.3977.8085

Công ty Đông Tây – số  19A/126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

GPQC: 2199/2015/XNQC-ATTP

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bố mẹ ly hôn có bạn đời mới, khả năng con bị lạm dụng cao gấp 40 lần

Bố mẹ ly hôn có bạn đời mới, khả năng con bị lạm dụng cao gấp 40 lần

TPO - Theo nghiên cứu của Mỹ, nếu cha mẹ tìm được bạn đời mới, con cái có nguy cơ bị lạm dụng tình dục hoặc thể chất cao hơn 40 lần so với trẻ sống cùng bố mẹ đẻ; sống trong nhà với người lớn không có quan hệ huyết thống, trẻ có nguy cơ tử vong do thương tích cao gấp gần 50 lần so với sống cùng cha mẹ ruột.