Rực rỡ cánh đồng hoa cải giữa lòng thành phố Thanh Hóa

Rực rỡ cánh đồng hoa cải giữa lòng thành phố Thanh Hóa
TPO - Thời tiết thuận lợi, cánh đồng hoa cải, cúc bướm và tam giác mạch ở thôn 2, xã Hoằng Long, TP Thanh Hóa (ngay cạnh Quốc lộ 10) nở rộ, thu hút hàng nghìn lượt khách đến thăm quan, chụp ảnh mỗi ngày dịp Tết này.

Theo ông Kim Ngọc Lưỡng, chủ tịch Hội Nông dân TP Thanh Hóa cho biết: Với mục đích có thêm điểm vui chơi ở khu vực ngoại thành cho nhân dân thành phố và các khu vực lân cận, TP Thanh Hóa đã quy hoạch, mượn số diện tích đất bỏ không (đất nông nghiệp bỏ không khoảng 4-5 năm sau khi được quy hoạch vào các khu công nghiệp) hơn 3 héc ta của các hộ dân để trồng các loại hoa cải, hoa cúc bướm và hoa tam giác mạch. Hội Nông dân TP Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị hỗ trợ giống, phân bón, kỹ thuật... 

Rực rỡ cánh đồng hoa cải giữa lòng thành phố Thanh Hóa ảnh 1
Rực rỡ cánh đồng hoa cải giữa lòng thành phố Thanh Hóa ảnh 2 Nhiều du khách khắp vùng về thăm quan, chụp ảnh tại cánh đồng hoa cải 
Rực rỡ cánh đồng hoa cải giữa lòng thành phố Thanh Hóa ảnh 3 Du khách chụp ảnh lưu niệm

Thời tiết nắng ấm thuận lợi trước, trong, sau Tết nên cánh đồng hoa nở rộ thu hút nhân dân trong vùng và các địa phương khác đến thăm chơi, chụp ảnh lưu niệm.

“Hiện nay, ban quản lý cánh đồng hoa đang thu 20.000 đồng/lượt người đến thăm quan, chụp ảnh. Số kinh phí này để hỗ trợ chi phí chăm sóc, hỗ trợ người dân có đất... Đây là năm đầu tiên TP Thanh Hóa thí điểm mô hình cánh đồng hoa ở đây. Về kế hoạch lâu dài, Hội Nông dân TP Thanh Hóa sẽ hướng dẫn người dân duy trì, mở rộng diện tích trồng hoa không chỉ tạo cảnh quan đẹp cho TP Thanh Hóa, địa điểm vui chơi, du xuân cho nhân dân mà còn có thể mang lại lợi nhuận kinh tế trên diện tích bỏ không này”- ông Kim Ngọc Lưỡng cho biết thêm.

Rực rỡ cánh đồng hoa cải giữa lòng thành phố Thanh Hóa ảnh 4 Ruộng cúc bướm cạnh cánh đồng hoa cải bắt đầu nở hoa
Rực rỡ cánh đồng hoa cải giữa lòng thành phố Thanh Hóa ảnh 5 Hoa tam giác mạnh nở đúng dịp Tết bên cạnh hoa cúc bướm và hoa cải
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Sóc Trăng

TPO - Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021, ngày 10/4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã thăm và chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.
Lớp học tiếng Anh của Sa Pa O Châu

'Chị đại' người Mông

TP - Đám thanh niên choai choai ở Sa Pa gọi Tẩn Thị Shu là “chị đại”, một từ họ học được trên mạng và thấy “rất đúng với chị Shu”.
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu tại hội thảo

Chủ động xây dựng nguồn nhân lực khoa học phục vụ phát triển đất nước

TPO - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho rằng, chừng nào chúng ta chưa thật sự ưu tiên phát triển công nghiệp hợp lý và bền vững, chưa có được sự quan tâm chung của cả xã hội với một hình thể mới của một hệ sinh thái công nghiệp, thì chừng đó chúng ta còn gặp khó khăn trong việc xây dựng và thực hiện những chính sách đồng bộ.