Rực rỡ cánh đồng hoa cải giữa lòng thành phố Thanh Hóa

Rực rỡ cánh đồng hoa cải giữa lòng thành phố Thanh Hóa
TPO - Thời tiết thuận lợi, cánh đồng hoa cải, cúc bướm và tam giác mạch ở thôn 2, xã Hoằng Long, TP Thanh Hóa (ngay cạnh Quốc lộ 10) nở rộ, thu hút hàng nghìn lượt khách đến thăm quan, chụp ảnh mỗi ngày dịp Tết này.

Theo ông Kim Ngọc Lưỡng, chủ tịch Hội Nông dân TP Thanh Hóa cho biết: Với mục đích có thêm điểm vui chơi ở khu vực ngoại thành cho nhân dân thành phố và các khu vực lân cận, TP Thanh Hóa đã quy hoạch, mượn số diện tích đất bỏ không (đất nông nghiệp bỏ không khoảng 4-5 năm sau khi được quy hoạch vào các khu công nghiệp) hơn 3 héc ta của các hộ dân để trồng các loại hoa cải, hoa cúc bướm và hoa tam giác mạch. Hội Nông dân TP Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị hỗ trợ giống, phân bón, kỹ thuật... 

Rực rỡ cánh đồng hoa cải giữa lòng thành phố Thanh Hóa ảnh 1
Rực rỡ cánh đồng hoa cải giữa lòng thành phố Thanh Hóa ảnh 2 Nhiều du khách khắp vùng về thăm quan, chụp ảnh tại cánh đồng hoa cải 
Rực rỡ cánh đồng hoa cải giữa lòng thành phố Thanh Hóa ảnh 3 Du khách chụp ảnh lưu niệm

Thời tiết nắng ấm thuận lợi trước, trong, sau Tết nên cánh đồng hoa nở rộ thu hút nhân dân trong vùng và các địa phương khác đến thăm chơi, chụp ảnh lưu niệm.

“Hiện nay, ban quản lý cánh đồng hoa đang thu 20.000 đồng/lượt người đến thăm quan, chụp ảnh. Số kinh phí này để hỗ trợ chi phí chăm sóc, hỗ trợ người dân có đất... Đây là năm đầu tiên TP Thanh Hóa thí điểm mô hình cánh đồng hoa ở đây. Về kế hoạch lâu dài, Hội Nông dân TP Thanh Hóa sẽ hướng dẫn người dân duy trì, mở rộng diện tích trồng hoa không chỉ tạo cảnh quan đẹp cho TP Thanh Hóa, địa điểm vui chơi, du xuân cho nhân dân mà còn có thể mang lại lợi nhuận kinh tế trên diện tích bỏ không này”- ông Kim Ngọc Lưỡng cho biết thêm.

Rực rỡ cánh đồng hoa cải giữa lòng thành phố Thanh Hóa ảnh 4 Ruộng cúc bướm cạnh cánh đồng hoa cải bắt đầu nở hoa
Rực rỡ cánh đồng hoa cải giữa lòng thành phố Thanh Hóa ảnh 5 Hoa tam giác mạnh nở đúng dịp Tết bên cạnh hoa cúc bướm và hoa cải
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
TPO - “Với xã Hiệp Thuận đang cách ly, các đồng chí cần tổ chức diễn tập công tác bầu cử; từ việc chuẩn bị hòm phiếu ra sao, tuyên truyền thế nào để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất, không để sai sót”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nói khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Phúc Thọ sáng 14/5.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh TTXVN

Vận hành trang tin đặc biệt về bầu cử

TPO - Thông tin về bầu cử được thực hiện có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với sự tham gia tích cực của tất cả các đơn vị sản xuất thông tin nguồn và xuất bản cũng như hệ thống 63 cơ quan thường trú trong nước, 30 cơ quan thường trú ngoài nước.