Ronaldo thiết lập kỷ lục mới trên thương trường

TPO - Với việc đặt bút ký vào bản hợp đồng quảng cáo cho một hãng xe hơi Nhật, Cristiano Ronaldo đã nâng số lượng nhà tài trợ của mình lên mốc 31, trở thành vận động viên thể thao có nhiều hợp đồng quảng cáo nhất trên hành tinh hiện nay.

Trong trận giao hữu mới đây, ĐT Bồ Đào Nha đã thảm bại 0-3 trước ĐT Hà Lan. Trận này, Cristiano Ronaldo chơi vô cùng mờ nhạt, thậm chí bị chỉ trích rất nhiều về tình huống cố tình ngã vờ trong vòng cấm đối phương để kiếm penalty nhưng bất thành.

Bỏ lại trận đấu đáng thất vọng cùng ĐT Bồ Đào Nha, Ronaldo nhanh chóng tìm thấy niềm vui liên quan đến tiền bạc. Theo đó, anh vừa chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng quảng cáo với một hãng xe hơi Nhật Bản. Hai bên không tiết lộ chi tiết về bản hợp đồng, nhưng chắc chắn mỗi năm, Ronaldo sẽ kiếm không dưới 3 triệu euro từ đối tác này.

Theo thống kê từ Forbes, với bản hợp đồng mới, Ronaldo đã nâng số lượng nhà tài trợ của mình lên mốc 31, trở thành VĐV thể thao có nhiều hợp đồng quảng cáo nhất trên hành tinh hiện nay. Ngoài ra, CR7 cũng đang là người sở hữu hợp đồng quảng cáo lớn nhất thế giới. Dù không có số liệu được công bố rộng rãi nhưng đương kim Quả bóng vàng ước tính nhận 21 triệu euro/năm từ Nike để sắm vai đại sứ thương hiệu cho hãng sản xuất đồ dùng thể thao Mỹ.

Từ lâu, Ronaldo đã không giấu diếm tham vọng lấn sân kinh doanh sau khi từ giã sự nghiệp chơi bóng. Hiện tại, anh đang sở hữu thương hiệu thời trang CR7 cùng hệ thống khách sạn, quán Bar, bất động sản phủ sóng trên nhiều quốc gia. Khối tài sản hiện tại của Ronaldo được ước tính rơi vào khoảng 300 đến 350 triệu euro và sẽ còn tăng mạnh trong tương lai.

MỚI - NÓNG