Rộn ràng ‘Cuộc chu du của chú Cuội và chị Hằng’

0:00 / 0:00
0:00
Hai mùa trung thu đón trăng qua màn ảnh nhỏ, khán giả nhí năm nay hứa hẹn đón trung thu trong bầu không khí vui nhộn hơn qua các vở diễn, chương trình được thửa riêng cho dịp này.

Nghệ sĩ múa rối Xuân Long-người đạt được nhiều giải thưởng quốc tế- chia sẻ, sau gần hai năm xa rời sân khấu, anh rất xúc động khi được gặp khán giả trở lại. “Chúng tôi sẽ lấy lại những gì đã mất”, nghệ sĩ Xuân Long nói. Bên cạnh vai trò diễn viên, anh cũng được giao vai trò chỉ huy đêm diễn.

Thế giới của chúng em là chương trình nghệ thuật đặc biệt của Nhà hát Múa rối Thăng Long, được dàn dựng lần đầu vào năm 2017. Ở mùa thứ 3 này, nhà hát chọn chủ đề Cuộc chu du của chú Cuội và chị Hằng. “Trong xã hội hiện đại, các phương tiện giải trí từ mạng internet rất đa dạng nhưng cũng khiến trẻ em ngày nay thường chìm đắm vào các thiết bị điện tử mà thiếu đi trải nghiệm thực tế, ngày càng xa rời các trò chơi truyền thống”, đạo diễn-NSƯT Đức Hùng, Phó Giám đốc Nhà hát Múa rối Thăng Long chia sẻ.

Rộn ràng ‘Cuộc chu du của chú Cuội và chị Hằng’ ảnh 1

Trò diễn truyền thống không thể thiếu trong các chương trình đón trung thu.

Sân khấu múa rối cùng chung nỗi niềm đóng băng gần hai năm, thời gian qua dần trở lại với những suất diễn đầy ắp khán giả. Vốn là địa chỉ vàng với du khách quốc tế khi đến Hà Nội, nghệ sĩ Nhà hát Múa rối Thăng Long cũng phải nỗ lực để hâm nóng sân khấu trở lại.

Rộn ràng ‘Cuộc chu du của chú Cuội và chị Hằng’ ảnh 2

Đưa những nhân vật yêu thích của trẻ thơ vào chương trình đón trăng rằm.

“Ngay sau khi thực hiện thành công chương trình nghệ thuật khai mạc và bế mạc SEA Games 31, chúng tôi đã tính đến các vở diễn và chương trình phục vụ khán giả trong nước và quốc tế. Cuộc chu du của chú Cuội và chị Hằng không chỉ là món quà tinh thần ý nghĩa mà nghệ sĩ Nhà hát Múa rối Thăng Long muốn gửi tới các khán giả, mà chương trình đánh dấu sự trở lại tưng bừng của sân khấu Nhà hát Múa rối Thăng Long sau gần hai năm đóng băng”, NSƯT Thanh Hiền, Giám đốc Nhà hát Múa rối Thăng Long nói.

Rộn ràng ‘Cuộc chu du của chú Cuội và chị Hằng’ ảnh 3

Tạo hình thú vị của nhân vật Bạch Cốt Tinh khiến trẻ em thích thú.

Cuộc chu du của chú Cuội và chị Hằng mở ra với không khí rộn rã của đêm hội đón trăng rằm. Nhân vật trung tâm là chú Cuội và Chị Hằng từ cung trăng. Một chương trình xinh xắn vừa lồng ghép các trò chơi truyền thống của Việt Nam như rước đèn, múa sư tử, múa lân, múa rồng, múa trống cơm, múa rối tay, lại vừa tiếp cận với khán giả nhí thời địa này qua các nhân vật cổ tích và hoạt hình như Alibaba, thầy trò Đường Tăng- Tôn Ngộ Không, yêu quái Bạch Cốt Tinh, nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn cùng ba bà hoàng hậu độc ác, chị em công chúa tuyết Elsa và Anna, các siêu nhân, Người nhện...

Rộn ràng ‘Cuộc chu du của chú Cuội và chị Hằng’ ảnh 4

Các nhân vật quen thuộc được làm mới, xuất hiện có điểm nhấn.

Điều thú vị ở chương trình chính là sự kết hợp nhịp nhàng giữa âm nhạc, vũ đạo và diễn xuất của dàn diễn viên. Bên cạnh âm nhạc truyền thống, nghệ sĩ cộng tác cùng những biên tập âm nhạc thuộc gen Z để chọn ra những bản hit, bài nhạc bắt tai và đánh trúng thị hiếu khán giả nhí hiện nay.

Rộn ràng ‘Cuộc chu du của chú Cuội và chị Hằng’ ảnh 5

"Cuộc chu du của chú Cuội và chị Hằng" dự kiến tới nhiều tỉnh, thành khác sau khi khuấy đảo sân khấu Thủ đô.

Dù chỉ có 25 diễn viên nhưng đạo diễn Đức Hùng dàn dựng, cắt đặt các diễn viên làm cho khán giả có cảm giác cả trăm diễn viên cùng tham gia. Nghệ thuật múa rối nước, múa rối cạn chính là điểm nhấn độc đáo cho chương trình đón trung thu này. Những nhân vật quen thuộc như Bạch Cốt Tinh, hoàng hậu độc ác có tạo hình và diễn xuất dí dỏm, lôi cuốn khán giả nhí.

MỚI - NÓNG