Rộ tin Nga đưa binh sĩ sang Venezuela, Điện Kremlin nói gì?

Ảnh: Tass
Ảnh: Tass
TPO - Điện Kremlin ngày hôm nay 27/01 đã ra thông báo chính thức, phủ nhận thông tin cho rằng quân đội Nga đang hiện diện tại Venezuela.

Hãng Tass dẫn lời Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết, thông tin cho rằng quân đội Nga đang hiện diện tại Venezuela là không chính xác.

Trả lời câu hòi "có hay không 400 binh sĩ Nga đang bảo vệ đương kim Tổng thống Nicolas Maduro ở Venezuela?”, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga khẳng định: "Không hề có chuyện đó".

Trước đó, hôm 25/1 đưa tin, hãng tin Reuters cho biết, các nhà thầu quân sự Nga có liên hệ với nhóm Wagner đã đến Venezuela trong vài ngày qua để bảo đảm an ninh cho ông Maduro.

"ít nhất 400 binh sĩ của nhà thầu quân sự Nga ở Venezuela", Reuters dẫn nguồn tin.

Sự việc trên diễn ra sau khi lãnh đạo Quốc hội Venezuela, ông Juan Guaido, tự tuyên bố là tổng thống lâm thời Venezuela hôm 23/1.

Ngay lập tức, Tổng thống Mỹ Donald Trump và các nhà lãnh đạo khác của Liên minh châu Âu và Canada đã công nhận ông Guaido là tổng thống lâm thời Venezuela và ủng hộ vị trí của phe đối lập Venezuela. Tuy nhiên, Nga và rất nhiều các quốc gia khác phản đối hành động này và đề nghị hỗ trợ toàn diện cho đương kim Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ

Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.
Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'

Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến

TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.