Có 16 kết quả :

Biểu tình trước Đại sứ quán Venezuela ở Washington hôm 14/5. (Ảnh: AP)

Hy vọng mới cho khủng hoảng Venezuela

TPO - Đại diện chính phủ Venezuela và lực lượng đối lập đã bay đến Na Uy để đối thoại nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng và bế tắc chính trị, với hy vọng mở ra một chương mới sau nhiều tháng biểu tình và nỗ lực kêu gọi quân đội nổi dậy bất thành. 
Tổng thống tự phong Juan Guaido kêu gọi phe ủng hộ trong cuộc xuống đường hôm 29/4. (Ảnh: AP)

Mỹ có vẻ đang mất kiên nhẫn với Venezuela

TPO - Thức dậy vào sáng 29/4, các cố vấn hàng đầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump tin rằng nhóm nổi dậy trong quân đội Venezuela sẽ huy động được một cuộc nổi dậy của số đông để lật đổ nhà lãnh đạo mà Mỹ cho là cần được thay thế.
Không thể động binh

Không thể động binh

TP - Mấy hôm rồi lại hiển lộ lắm bất lợi cho chính quyền Venezuela. Đầu tuần, thủ lĩnh phe đối lập về nước mà không bị bắt thì, cuối tuần, xảy ra mất điện chưa từng có. Bất chấp khủng hoảng thêm lún sâu, kịch bản Mỹ can dự quân sự vẫn khó thành hiện thực.
Thủ lĩnh phe đối lập kiếm Chủ tịch Quốc hội Venezuela Juan Guaido (Ảnh: AFP)

Mỹ công nhận thủ lĩnh đối lập Venezuela làm Tổng thống lâm thời

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố công nhận thủ lĩnh phe đối lập tại Venezuela, ông Juan Guaido, làm Tổng thống tạm quyền tại nước này. Tuyên bố trên được đưa ra chỉ vài phút sau khi chính trị gia 35 tuổi này tự phong mình là người lãnh đạo lâm thời của chính quyền Caracas vào hôm thứ Tư vừa qua (24/1).