Rộ mốt dắt bắp cải đi chơi của người cô đơn Trung Quốc

Thú vui dắt bắp cải đi chơi của thanh niên cô đơn Trung Quốc
Thú vui dắt bắp cải đi chơi của thanh niên cô đơn Trung Quốc
TPO - Những người cô đơn ở Trung Quốc đang rộ lên trào lưu dắt cây bắp cải đi chơi. Theo họ, việc làm lạ lùng này hay hơn là dắt chó đi dạo vì ít nhất bắp cải không… sủa.

Theo trang Metro, những thanh niên ở Trung Quốc dắt bắp cải đi dạo là một cách để vượt qua nỗi cô đơn và trầm cảm. Những thanh niên này có thể gặp gỡ, giao lưu với những người cùng sở thích.

Ông Wen Chao, một chuyên gia tâm lý cho biết: “Ý tường thật đơn giản, bạn cảm thấy cô đơn, bạn làm bạn với một cây bắp cải và điều này có thể giúp thay đổi được họ”.

Khi lần đầu tiên nhìn thấy một người dắt bắp cải đi dạo trên đường, rất nhiều người tỏ ra vô cùng ngạc nhiên, thậm chí thấy kì quặc, nhưng cậu Lui Ja Chen, 17 tuổi cho rằng, việc làm bạn với cây cải bắp đã giúp đỡ cậu rất nhiều.

“Tôi cảm thấy có thể chuyển những suy nghĩ tiêu cực của tôi cho cây bắp cải, tôi đi dạo cùng nó và trở về nhà với cảm giác thoải mái hơn rất nhiều”, theo Lui.

Cậu chia sẻ thêm: “Bắp cải tốt hơn chó vì nó không sủa hay đánh nhau với các cây bắp cải khác. Thậm chí còn chẳng cần cho ăn và nó cũng không ị bậy trên vỉa hè. Thực tế là sau khi đi chơi, tôi có thể vứt cây bắp cải đi và cảm giác như tôi mới vứt bỏ được những muộn phiền vậy”.

Theo Theo Metro
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: EPA-EFE)

Đàm phán bất thành, ông Biden cân nhắc đưa hàng ngàn binh lính đến ‘thềm nhà’ của Nga

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden đang cân nhắc đưa vài ngàn binh lính Mỹ cùng các tàu và máy bay chiến đấu đến các quốc gia đồng minh NATO ở vùng Baltic và Đông Âu để mở rộng can dự quân sự, trong bối cảnh Washington đang lo ngại Nga sẽ tấn công Ukraine, các quan chức của chính quyền Mỹ cho biết.
Người biểu tình cầm cờ Burkina Faso trong cuộc biểu tình ở thủ đô Ouagadougou ngày 23/1 để ủng hộ binh lính nổi dậy. (Ảnh: Reuters)

Binh lính nổi dậy, rộ tin đảo chính ở Burkina Faso

TPO - Ngày 23/1, tiếng súng liên tục vang lên từ các doanh trại quân đội ở Burkina Faso khi binh lính nổi dậy đòi được hỗ trợ nhiều hơn cho cuộc chiến chống lại các lực lượng Hồi giáo cực đoan và người biểu tình lục soát trụ sở chính đảng của Tổng thống Roch Kabore.