Rộ mốt dắt bắp cải đi chơi của người cô đơn Trung Quốc

Thú vui dắt bắp cải đi chơi của thanh niên cô đơn Trung Quốc
Thú vui dắt bắp cải đi chơi của thanh niên cô đơn Trung Quốc
TPO - Những người cô đơn ở Trung Quốc đang rộ lên trào lưu dắt cây bắp cải đi chơi. Theo họ, việc làm lạ lùng này hay hơn là dắt chó đi dạo vì ít nhất bắp cải không… sủa.

Theo trang Metro, những thanh niên ở Trung Quốc dắt bắp cải đi dạo là một cách để vượt qua nỗi cô đơn và trầm cảm. Những thanh niên này có thể gặp gỡ, giao lưu với những người cùng sở thích.

Ông Wen Chao, một chuyên gia tâm lý cho biết: “Ý tường thật đơn giản, bạn cảm thấy cô đơn, bạn làm bạn với một cây bắp cải và điều này có thể giúp thay đổi được họ”.

Khi lần đầu tiên nhìn thấy một người dắt bắp cải đi dạo trên đường, rất nhiều người tỏ ra vô cùng ngạc nhiên, thậm chí thấy kì quặc, nhưng cậu Lui Ja Chen, 17 tuổi cho rằng, việc làm bạn với cây cải bắp đã giúp đỡ cậu rất nhiều.

“Tôi cảm thấy có thể chuyển những suy nghĩ tiêu cực của tôi cho cây bắp cải, tôi đi dạo cùng nó và trở về nhà với cảm giác thoải mái hơn rất nhiều”, theo Lui.

Cậu chia sẻ thêm: “Bắp cải tốt hơn chó vì nó không sủa hay đánh nhau với các cây bắp cải khác. Thậm chí còn chẳng cần cho ăn và nó cũng không ị bậy trên vỉa hè. Thực tế là sau khi đi chơi, tôi có thể vứt cây bắp cải đi và cảm giác như tôi mới vứt bỏ được những muộn phiền vậy”.

Theo Theo Metro
MỚI - NÓNG
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
TPO - Tỉnh Cà Mau đang xác minh nội dung liên quan clip trên mạng xã hội được cho một Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) "mặc cả" tỉ lệ lại quả dự án với nhà thầu. Cuộc trò chuyện trong clip đề cập công trình xây dựng Trung tâm Văn hóa - Thể thao (VH-TT) xã Phú Tân, tổng mức đầu tư khoảng 6 tỉ đồng.
Cảnh máy bay không người lái bị bắn hạ gần Mátxcơva
Cảnh máy bay không người lái bị bắn hạ gần Mátxcơva
TPO - Hình ảnh do kênh Telegram SHOT và Baza công bố cho thấy các máy bay không người lái bị bắn hạ hoặc bị rơi ở gần thủ đô Mátxcơva của Nga. Cơ quan chức năng Nga tuyên bố lực lượng phòng không đã loại bỏ tám máy bay không người lái khi chúng tiếp cận Mátxcơva. Ba máy bay bị hệ thống tác chiến điện tử khống chế nên mất kiểm soát và đi chệch hướng. Năm máy bay khác bị bắn hạ bởi hệ thống tên lửa đất-đối-không Pantsir-S.