Real vớ bẫm khi Tây Ban Nha sa thải HLV Julen Lopetegui

Julen Lopetegui được tự do đến Real Madrid vì bị sa thải.
Julen Lopetegui được tự do đến Real Madrid vì bị sa thải.
TPO - Với việc Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) sa thải HLV Julen Lopetegui ngay trước ngày khai mạc World Cup 2018, Real tiết kiệm được 2 triệu euro tiền phá hợp đồng.

Hôm qua, bóng đá Tây Ban Nha rúng động khi Chủ tịch RFEF, Luis Rubiales quyết định sa thải HLV trưởng Julen Lopetegui vào thời điểm chỉ còn 1 ngày nữa là khai mạc World Cup. Trước đó, Real Madrid công khai ký hợp đồng 3 năm với vị HLV 51 tuổi này.

Luis Rubiales cho rằng Lopetegui đã phản bội lại liên đoàn bởi lẽ ông vừa ký hợp đồng mới vào tháng 5 vừa qua. Ngoài ra, Lopetegui cũng âm thầm đàm phán và chốt hợp đồng với Real Madrid mà không thông báo với RFEF.

Sở dĩ Lopetegui có thể tự tin quyết định một mình bởi lẽ trong hợp đồng của ông và RFEF có điều khoản giải phóng trị giá 2 triệu euro. Real Madrid chấp nhận chi trả khoản tiền này để đưa ông về Bernabeu sau khi World Cup 2018 khép lại.

Tuy vậy, việc Lopetegui bị sa thải sẽ giúp Real Madrid tiết kiệm được khoản tiền lớn nói trên. Họ sẽ không mất tiền mua lại hợp đồng của Lopetegui bởi lẽ RFEF đã đuổi việc ông này. Đây là số tiền gần đủ để Los Blancos trả lương 1 mùa cho cựu HLV của Porto.

Trong khi đó, chủ tịch RFEF, ông Luis Rubiales nhấn mạnh tiền bạc không phải vấn đề quan trọng với họ. Ông nói: “Chúng tôi đang làm công việc tuyệt vời và có nền tảng tài chính mạnh mẽ. ĐT có thể kiếm gấp 10 lần số tiền đền bù của Lopetegui. Đây là tình huống phức tạp và rất khó khăn nhưng chúng tôi buộc phải quyết định”.

Sau khi bị sa thải, Lopetegui lập tức rời khỏi nước Nga và bay về Madrid. Tại đây, ông sẽ làm việc với CLB mới và có thể chính thức ra mắt trong ít ngày tới.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.