HLV Guillaume Graechen:

Rất khó dự đoán về cơ hội đi tiếp của U19 Việt Nam

Rất khó dự đoán về cơ hội đi tiếp của U19 Việt Nam
TPO - Theo ông Guillaume Graechen, mục tiêu của U19 Việt Nam là phải giành được 4-6 điểm trong 2 trận đấu còn lại trước U19 Nhật Bản và U19 Trung Quốc.

Trong 2 đối thủ này, BHL đội tuyển Việt Nam và các tuyển thủ xác định, dù thua U19 Trung Quốc 1-2 ở trận ra quân nhưng U19 Nhật Bản mới là đội mạnh hơn.

“Tôi cho rằng hôm qua HLV trưởng của U19 Nhật Bản cũng có 1 ngày đau đầu. U19 Trung Quốc chỉ sút 4 lần nhưng 2 trong số trên thành bàn. U19 Nhật Bản trong khi đấy tung ra 20 cú sút, 10 cú sút trong khu vực cấm nhưng chỉ ghi được 1 bàn. Bóng đá là thế, rất khó nói trước được điều gì”-HLV Guillaume Graechen cho biết.

Theo ông Guillaume Graechen, trận thua 0-6 trước U19 Hàn Quốc đã khiến cơ hội đi tiếp của U19 Việt Nam rất khó đoán. “Trước đây chúng ta có thể nói là Việt Nam có 50% cơ hội. Nhưng hiện nay có thể chỉ là 40%. Mục tiêu của đội phải là giành được 4-6 điểm ở 2 trận sắp tới. Dĩ nhiên, đây là nhiệm vụ không dễ dàng. Tôi lấy ví dụ U19 Nhật Bản rất mạnh, và thời gian qua họ đã tiến bộ thêm”-HLV Guillaume Graechen nói.

Cùng chung nhận định tâm lý là vấn đề chính khiến các cầu thủ U19 Việt Nam thi đấu không tốt ở trận đầu tiên, BHL đội tuyển U19 và HLV Graechen đang cố gắng làm công tác tư tưởng, giải toả tâm lý cho toàn đội.

Kết thúc buổi tập chiều nay, ông Guillaume Graechen đã dành ra thời gian khá lâu đứng trò chuyện với các cầu thủ trên sân tập. 

“Trong buổi tập tôi gắt các em vì đều muốn chúng ta thi đấu tốt. Các em cần gạt bỏ mọi vấn đề bên ngoài để tập trung cho trận đấu. Phải xác định dù như thế nào, chúng ta vẫn là một tập thể đoàn kết, cùng phải nhìn về một hướng”-ông Graechen nói với các cầu thủ.

Q.K.K (Từ Nay Pyi Taw)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Joel Glazer (ảnh nhỏ) vừa phải viết thư xin lỗi CĐV nhà

Các ông chủ xuống nước, viết thư xin lỗi fan M.U

TPO - Chỉ hơn 24 giờ sau khi từ chối xin lỗi các fan, cuối cùng thì các ông chủ nhà Glazer đã phải xuống nước. Một bức thư ngỏ kém lời xin lỗi và thừa nhận “mắc nhiều sai lầm” của đồng chủ tịch Joel Glazer đã được gửi đến hội CĐV Man United.
Cựu vô địch hạng nặng UFC bị knock-out trước võ sỹ vô danh tiểu tốt

Cựu vô địch hạng nặng UFC bị knock-out trước võ sỹ vô danh tiểu tốt

Tay đấm kỳ cựu Fabricio Werdum đã có hơn một thập kỷ thi đấu tại hạng nặng UFC. Vừa qua, anh có một trận đấu đáng tiếc trước một võ sĩ không mấy tên tuổi Renan Ferreira. Võ sĩ tung hàng loạt cú đấm vào đầu nhà cựu vô địch UFC, buộc trọng tài Keith Peterson phải dừng trận đấu, mang về chiến thắng knock-out cho Ferreira ở vòng đấu hạng nặng tại đấu trường UFC Professional Fight League. 
HLV Lê Thuỵ Hải là nhà cầm quân cá tính của bóng đá Việt Nam.

Những pha ‘đi bóng’ dị thường khi cầm quân của HLV Lê Thuỵ Hải qua lời kể học trò

TPO - Tôi may mắn được làm việc cùng những cây đại thụ của bóng đá Việt Nam, trong đó ông Lê Thuỵ Hải, một HLV có cá tính đặc biệt nhất bóng đá Việt Nam. Anh em chúng tôi gọi ông là Bố. Hôm nay ông chào thế giới này, chấm dứt những cơn đau kéo dài. Để tưởng nhớ ông, tôi ôn lại vài câu chuyện.