HLV Guillaume Graechen:

Rất khó dự đoán về cơ hội đi tiếp của U19 Việt Nam

Rất khó dự đoán về cơ hội đi tiếp của U19 Việt Nam
TPO - Theo ông Guillaume Graechen, mục tiêu của U19 Việt Nam là phải giành được 4-6 điểm trong 2 trận đấu còn lại trước U19 Nhật Bản và U19 Trung Quốc.

Trong 2 đối thủ này, BHL đội tuyển Việt Nam và các tuyển thủ xác định, dù thua U19 Trung Quốc 1-2 ở trận ra quân nhưng U19 Nhật Bản mới là đội mạnh hơn.

“Tôi cho rằng hôm qua HLV trưởng của U19 Nhật Bản cũng có 1 ngày đau đầu. U19 Trung Quốc chỉ sút 4 lần nhưng 2 trong số trên thành bàn. U19 Nhật Bản trong khi đấy tung ra 20 cú sút, 10 cú sút trong khu vực cấm nhưng chỉ ghi được 1 bàn. Bóng đá là thế, rất khó nói trước được điều gì”-HLV Guillaume Graechen cho biết.

Theo ông Guillaume Graechen, trận thua 0-6 trước U19 Hàn Quốc đã khiến cơ hội đi tiếp của U19 Việt Nam rất khó đoán. “Trước đây chúng ta có thể nói là Việt Nam có 50% cơ hội. Nhưng hiện nay có thể chỉ là 40%. Mục tiêu của đội phải là giành được 4-6 điểm ở 2 trận sắp tới. Dĩ nhiên, đây là nhiệm vụ không dễ dàng. Tôi lấy ví dụ U19 Nhật Bản rất mạnh, và thời gian qua họ đã tiến bộ thêm”-HLV Guillaume Graechen nói.

Cùng chung nhận định tâm lý là vấn đề chính khiến các cầu thủ U19 Việt Nam thi đấu không tốt ở trận đầu tiên, BHL đội tuyển U19 và HLV Graechen đang cố gắng làm công tác tư tưởng, giải toả tâm lý cho toàn đội.

Kết thúc buổi tập chiều nay, ông Guillaume Graechen đã dành ra thời gian khá lâu đứng trò chuyện với các cầu thủ trên sân tập. 

“Trong buổi tập tôi gắt các em vì đều muốn chúng ta thi đấu tốt. Các em cần gạt bỏ mọi vấn đề bên ngoài để tập trung cho trận đấu. Phải xác định dù như thế nào, chúng ta vẫn là một tập thể đoàn kết, cùng phải nhìn về một hướng”-ông Graechen nói với các cầu thủ.

Q.K.K (Từ Nay Pyi Taw)

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.