Rao vặt tín dụng đen bủa vây ngõ phố Thủ đô giữa dịch COVID-19

Tín dụng đen bủa vây ngõ phố gầm cầu Thủ Đô sau cách ly xã hội vì COVID-19
Tín dụng đen bủa vây ngõ phố gầm cầu Thủ Đô sau cách ly xã hội vì COVID-19
TPO - Sau những ngày cách ly xã hội vì COVID-19, nhiều con phố, gầm cầu, ngã tư, các ngõ nhỏ của Hà Nội xuất hiện hàng loạt quảng cáo, tờ rơi cho vay tiền với thủ tục đơn giản.
Rao vặt tín dụng đen bủa vây ngõ phố Thủ đô giữa dịch COVID-19 ảnh 1 Những tờ rao vặt "Gọi là có tiền", "Cho vay tiền", "Cho vay trả góp100 ngày"... xuất hiện tràn lan trên các bốt điện, cột đèn, tường rào các con ngõ ở Thủ đô. Rất nhiều các tờ rơi được dán trong những ngày gần đây. Ảnh chụp tại bốt điện trên phố Chùa Bộc (Đống Đa). 
Rao vặt tín dụng đen bủa vây ngõ phố Thủ đô giữa dịch COVID-19 ảnh 2 Các quảng cáo, rao vặt này nhằm đánh vào tâm lý cần tiền của những người khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Hình thức vay này có lãi suất tính theo ngày, thường ở mức 2.000 - 3.000 đồng/1 triệu đồng/ngày. 
 
Rao vặt tín dụng đen bủa vây ngõ phố Thủ đô giữa dịch COVID-19 ảnh 3 Những tờ quảng cáo cho vay lòe loẹt để gây chú ý xuất hiện tại các ngã tư, cột đèn tín hiệu...
Rao vặt tín dụng đen bủa vây ngõ phố Thủ đô giữa dịch COVID-19 ảnh 4 Tờ rơi cho vay bằng giấy đăng ký xe len lỏi vào các con phố, ngõ nhỏ...
Rao vặt tín dụng đen bủa vây ngõ phố Thủ đô giữa dịch COVID-19 ảnh 5 Rao vặt "Alo là có tiền"... tại phố Khương Trung, Hà Nội
Rao vặt tín dụng đen bủa vây ngõ phố Thủ đô giữa dịch COVID-19 ảnh 6 Xuất hiện cả trên một bốt điện trước trụ sở công an phường.
Rao vặt tín dụng đen bủa vây ngõ phố Thủ đô giữa dịch COVID-19 ảnh 7 Các hình thức cho vay nhanh, điều kiện dễ dàng này thường gắn với hoạt động xã hội đen. Cách đây 2 ngày, trên mạng xã hội chia sẻ việc: Một người bán nước nhìn và có ý kiến với một nhóm thanh niên săm trổ đi dán quảng cáo cho vay tiền. Nhóm thanh niên kia liền chửi rồi lao vào đánh, đập phá quán khiến người này phải nhập viện.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Luật sư Đặng Văn Cường cho biết, không có bất cứ quy định, hay pháp luật nào quy định về dịch vụ máy gặt lúa công nghiệp.

Độc quyền, bảo kê và phá hoại máy gặt bị xử lý như thế nào?

TPO - Gần đây, các vụ việc liên quan đến độc quyền, tranh giành trong cung cấp dịch vụ gắt lúa, bảo kê, thậm chí đốt phá máy gặt công nghiệp (hay còn gọi là máy gặt đập liên hợp) vẫn liên tục xảy ra. Đây là vấn nạn phức tạp xảy ra trong nhiều năm qua nhưng các bên tham gia chưa nắm rõ các quy định pháp luật trong tình huống này.
Vụ câu cá, thu phế tại hồ Định Công: Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì?

Vụ câu cá, thu phế tại hồ Định Công: Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì?

TPO - Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội khẳng định: Không có nhiệm vụ quản lý hành chính, an ninh trật tự, an toàn xã hội tại khu vực hồ, trách nhiệm này thuộc về chính quyền địa phương. Trong khi trước đó, chính quyền địa phương lại cho biết, trách nhiệm chính thuộc về Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.