Rắn lục bị đánh dập đầu vẫn sinh ra cả bầy con

Con rắn lục sinh con sau khi bị đánh dập đầu. Ảnh: LiveLeak.
Con rắn lục sinh con sau khi bị đánh dập đầu. Ảnh: LiveLeak.
Con rắn lớn màu xanh quằn quại sinh ra nhiều con nhỏ dù vừa bị đập vào đầu sau khi mò vào nhà dân.

Đoạn video đăng trên LiveLeak hôm qua cho thấy một con rắn lục lớn sinh ra hàng chục rắn con trên nền nhà sau khi bị một người đàn ông giận dữ đập vào đầu, theo Daily Star.

Con rắn lục cực độc này bị đánh khi xuất hiện trong nhà dân, có thể gây nguy hiểm cho những người sống trong nhà. Video được cho là quay ở Việt Nam, nhưng thông tin chưa được kiểm chứng.

Bầy rắn con tỏa khắp nền nhà trong khi một bé gái hoảng sợ la hét khi chứng kiến cảnh tượng. Người đàn ông vội vàng dùng dao giết chết những con rắn non để ngăn chúng bò đi xa hơn.

Phần lớn người xem clip đều bày tỏ sự cảm thông với cách xử lý của người đàn ông trong tình huống nguy hiểm, bởi rắn lục có thể nhanh chóng gây tử vong cho người sau một phát cắn.

Theo các chuyên gia, chỉ 30% loài rắn đẻ con non trong tự nhiên, đa số rắn sinh sản bằng cách đẻ trứng. Những loài rắn sinh con non dễ nhận biết nhất cũng thuộc nhóm nguy hiểm nhất thế giới, bao gồm rắn lục, rắn đuôi chuông và trăn Anaconda.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Đổi đời nhờ… sầu riêng
Đổi đời nhờ… sầu riêng
TP - Chỉ sau 1 vụ thu hoạch sầu riêng, nhiều nông dân Tây Nguyên cầm trong tay tiền tỷ. Nhiều gia đình lên đời nhờ loại quả “vua trái cây”. Cuộc sống khấm khá, họ xây nhà to, mua ô tô, đầu tư bất động sản.