TPO - Lực lượng chức năng đã trinh sát phát hiện vụ khai thác, tuyển quặng vàng trái phép trên địa bàn xã Tà Năng, thuộc vùng sâu huyện Đức Trọng, Lâm Đồng. Công an đang chờ kết quả giám định mẫu của cơ quan chuyên môn để xử lý các đối tượng liên quan.
TPO - Qua thăm khám và hỏi bệnh, các bác sĩ đã nghĩ đến khả năng người bệnh bị rắn lục cắn và chỉ định người bệnh đi làm các xét nghiệm để chẩn đoán xác định. Kết quả xét nghiệm cho thấy người bệnh có tình trạng rối loạn đông máu, kèm theo giảm tiểu cầu.
TPO - Thịt gà ngon và có nhiều chất dinh dưỡng, nhưng một số bộ phận của loại gia cầm này được khuyến cáo không nên ăn vì tiềm ẩn nhiều nguy hại đến sức khỏe.
TPO - Rau là thành phần không thể thiếu của nồi lẩu. Tuy nhiên, ăn không đúng cách hoặc kết hợp các loại rau với những món 'đại kỵ' có thể gây hại cho sức khỏe.
TPO - Dù có thèm đến mấy bạn cũng không nên ăn những bộ phận này của gà, vịt bởi chúng rất độc, có thể gây những ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe của bạn.
TPO - Đậu bắp không chỉ là một món ăn giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn có thể cải thiện hệ miễn dịch, có tác dụng chữa trị bệnh tiểu đường, làm đẹp da, tăng cường sinh lý cho quý ông... Tuy nhiên đậu bắp có thể trở thành món ăn có hại, 'đại kỵ' với một số người mắc các bệnh lý sau đây
TPO - Có khá nhiều thực phẩm là món ăn yêu thích của bạn hoặc nghĩ nó vô hại cho cơ thể, nhưng theo các chuyên gia y tế, bạn có thể đang 'đầu độc' cơ thể của mình, đặc biệt là phổi với những món ăn dưới đây.
TPO - Mắc bệnh tiểu đường không nên ăn trái cây gì, ăn như thế nào, ăn với lượng bao nhiêu để vừa kiểm soát tốt đường huyết, lại không bị thiếu chất thì không phải ai cũng biết.
TPO - Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh tuyến giáp phần lớn là do di truyền. Tuy nhiên, chế độ ăn uống cũng đóng một vai trò khá quan trọng, do đó chúng ta nên tránh những thực phẩm có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.
TPO - Không phải thực phẩm nào bạn cũng có thể bỏ vào lò vi sóng, có những loại bỏ vào làm tăng thêm độc tố, lại có những loại gây nguy hiểm khi bỏ vào lò.
TPO - Bánh chưng, bánh tét là món ăn không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền của người Việt Nam. Thế nhưng với một số người, món bánh này lại có thể trở thành 'sát thủ', gây hại vô cùng cho sức khỏe.
TPO - Cá, tô, cua, ốc là những thực phẩm nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ con người. Thế nhưng, khi ăn cá cần chú ý loại bỏ những bộ phận này kẻo mang thêm bệnh vào người.
TPO - Gừng vừa là gia vị vừa là thuốc, có thể giúp ngăn ngừa được nhiều chứng bệnh. Tuy nhiên không phải ai ăn gừng cũng tốt, với một số người ăn gừng còn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
TPO - Có khá nhiều thực phẩm bổ dưỡng lại nằm trong 'danh sách đen' những món không nên ăn trước khi đi ngủ, bởi tác hại khủng khiếp của nó đối với sức khỏe của bạn.
TPO - Nhiều người cho rằng nhân sâm là loại thuốc bổ và mát, lại trị được bách bệnh. Thực ra nếu dùng không đúng, nhân sâm sẽ gây ngộ độc làm bệnh nặng thêm, thậm chí gây chết người.
TPO - Cà rốt có hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp chống lại nhiều bệnh nguy hiểm. Thế nhưng loại thực phẩm bổ dưỡng này sẽ gây hại đến sức khỏe của bạn và gia đình nếu không sử dụng đúng cách.
TPO - Trà xanh có chứa các chất chống oxy hóa ngăn ngừa sự phá hủy tế bào, phòng bệnh tim mạch, ung thư và ngăn ngừa quá trình lão hóa. Tuy nhiên, nếu uống không đúng thời điểm hoặc người uống trà xanh có bệnh lý thiếu máu, tiểu đường… thì sẽ rất nguy hiểm.
TPO - Ngâm chân nước nóng sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn không những giải tỏa stress mà còn có thể giúp chữa trị một số bệnh mãn tính nữa. Thế nhưng không phải ai ngâm chân cũng tốt, thậm chí còn có thể gây tàn phế, đe dọa tính mạng.
TPO - Nhiều người dùng tam thất như một thức uống hàng ngày với quan niệm 'lành, bổ, giải độc'. Tuy nhiên không phải cũng dùng được tam thất, với một số người mắc bệnh hoặc thể trạng 'kỵ' với tam thất, dùng loại dược liệu này còn có thể rước họa vào thân.
TPO - Hãy thử ngâm chân nước nóng sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn vừa giải tỏa stress mà còn giúp chữa trị một số bệnh mãn tính. Tuy nhiên, với một số người lại không thể áp dụng phương pháp này vì có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
TPO - Lòng lợn là món ăn quen thuộc đối với nhiều người Việt. Tuy nhiên, đây lại là món ăn chẳng hề bổ béo gì, thậm chí còn tiềm ẩn vô vàn nguy cơ gây hại cho sức khỏe nếu không ăn đúng cách.
TPO - Một số loại rau, củ mọc mầm mang lại giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, nhưng nhiều loại củ quả mọc mầm lại cực độc, có thể nguy hiểm tới tính mạng con người.
TPO - Lò vi sóng là đồ vật quen thuộc của nhiều gia đình. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được hết những cấm kỵ khi sử dụng lò vi sóng và những món ăn có thể trở thành 'thuốc độc' nếu cho vào lò vi sóng.
TPO - Trong thành phần dinh dưỡng của trứng gà chứa nhiều canxi, vitamin, khoáng chất rất tốt cho cơ thể. Nhưng không phải ai ăn trứng gà cũng tốt, hoặc ăn sai cách trứng gà có thể biến thành... 'thuốc độc' gây hại cho sức khỏe.
TPO - Mặc dù cực kỳ tốt cho sức khỏe nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng không phải ai cũng có thể ăn quả lựu nhất là đối với người mắc bệnh viêm dạ dày, mắc các bệnh răng miệng, người bị cúm hoặc đái tháo đường...
TPO - Với bệnh nhân xơ gan, măng gây khó chịu, làm tổn hại dạ dày và thực quản. Những người mắc bệnh tiêu hóa khi ăn măng sẽ khó tiêu, đầy bụng, trào ngược axit. Người già có hệ tiêu hóa kém cũng được khuyến cáo không nên ăn măng.
TPO - Không thể phủ nhận đu đủ có thể coi là “thần dược”, bởi vừa tốt cho sức khỏe, vừa có thể chữa được nhiều bệnh. Tuy nhiên với một số người, cần tuyệt đối tránh ăn đu đủ vì cực độc.