Ra mắt Văn phòng đại diện Tạp chí Quản lý nhà nước tại TPHCM

Ra mắt Văn phòng đại điện Tạp chí Quản lý Nhà nuoc17 tại TPHCM
Ra mắt Văn phòng đại điện Tạp chí Quản lý Nhà nuoc17 tại TPHCM
Chiều 15/1, Tạp chí Quản lý Nhà nước (QLNN) đã tổ chức Lễ ra mắt Văn phòng đại diện tại TPHCM.

Tạp chí QLNN là cơ quan  nghiên cứu và ngôn luận của Học viện Hành chính Quốc gia. Hiện nay, Tạp chí có 2 ấn phẩm là tạp chí in và tạp chí điện tử (quanlynhanuoc.vn).

Trong quá trình 28 năm xây dựng và phát triển, với vai trò là cơ quan nghiên cứu và ngôn luận của Học viện Hành chính Quốc gia, Tạp chí QLNN đã góp phần không nhỏ trong công tác phổ biến các quan điểm, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; trong nghiên cứu khoa học hành chính và QLNN; phản ánh kịp thời, chân thực và tương đối toàn diện kết quả hoạt động quản lý nhà nước trên các lĩnh vực của các bộ, ngành, địa phương, các đơn vị sản xuất và hành chính sự nghiệp; đúc rút kinh nghiệm cả về lý luận và thực tiễn, góp phần đẩy mạnh tiến trình cải cách hành chính, đổi mới bộ máy quản lý hành chính nhà nước, nâng cao hiệu quả QLNN trên mọi lĩnh vực.

Đồng thời, Tạp chí QLNN là diễn đàn phản ánh những thành tựu nghiên cứu khoa học hành chính ở trong nước và nước ngoài; phổ biến kiến thức, công nghệ hành chính; góp phần tích cực vào công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của Học viện Hành chính Quốc gia.

Ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng biên tập Tạp chí QLNN cho biết: “Văn phòng đại diện Tạp chí QLNN tại TPHCM đi vào hoạt động sẽ là cánh tay nối dài, kết nối công tác truyền thông, báo chí, nghiên cứu khoa học và tư vấn chính sách; là diễn đàn thông tin khoa học hành chính, thông tin kết quả Quản lý nhà nước, thực tiễn kinh nghiệm tin cậy của Đảng, Nhà nước, Học viện Hành chính Quốc gia, TPHCM và các tỉnh khu vực phía Nam”.

Văn phòng đại diện Tạp chí QLTT tại TPHCM đặt tại địa chỉ 60/1 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Q.1, TPHCM

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Văn Tứ, nguyên Chánh văn phòng Thành uỷ Hà Nội, bị đề nghị khai trừ ra khỏi Đảng

Khai trừ Đảng cán bộ liên quan vụ vi phạm đấu thầu tại Sở KH&ĐT Hà Nội

TPO - Bốn cán bộ, trong đó có nguyên Chánh Văn phòng Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Tứ bị xác định có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu trong quá trình lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu Số hóa hồ sơ đăng ký doanh nghiệp năm 2016 tại Sở KH&ĐT Hà Nội, bị đề nghị khai trừ và khai trừ ra khỏi Đảng.
Ông Phùng Quang Chính (trái) trao đổi với phóng viên về cây di sản. Ảnh: Võ Hóa

Thăm khám, bảo tồn, kéo dài tuổi thọ cây cổ thụ

TP - Từ năm 2010 đến nay, hàng ngàn cây cổ thụ trong cả nước đã được Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) công nhận, vinh danh là cây Di sản Việt Nam. Đây là thành tích đáng kể trong việc bảo tồn tại chỗ đa dạng loài cây và gen thực vật của nước ta. Tuy nhiên, có một số cây sau khi được công nhận, vinh danh đã suy giảm dần sức sống và bị chết. Vì vậy, vấn đề cấp thiết hiện nay cần phải có giải pháp chăm sóc sức khỏe nhằm kéo dài tuổi thọ cho cây di sản sau khi được vinh danh.