Quyết định lập 4 đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch Ebola

Quyết định lập 4 đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch Ebola
TP - Ngày 21/10, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký quyết định thành lập 4 đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh do virus Ebola tại các khu vực: miền Bắc, miền Nam, miền Trung và Tây Nguyên.

Theo đó, đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh do virus Ebola có nhiệm vụ thường trực công tác phòng, chống dịch bệnh do virus Ebola trên địa bàn phụ trách; Sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ chỉ đạo điều tra, giám sát, xác minh, tổ chức các hoạt động cách ly, điều trị bệnh nhân và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi có trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh Ebola xảy ra trên địa bàn.

Quyết định cũng nêu rõ, đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh do virus Ebola khu vực miền Bắc ngoài trách nhiệm phụ trách địa bàn khu vực các tỉnh phía Bắc đồng thời có trách nhiệm đáp ứng, hỗ trợ các khu vực khác trên phạm vi toàn quốc khi có yêu cầu hoặc tình hình dịch bệnh do virus Ebola có diễn biến phức tạp.

Đội trưởng các đội phối hợp chặt chẽ với Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tại địa phương, cơ sở nơi có trường hợp mắc bệnh Ebola xảy ra để chỉ đạo, điều phối các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn một cách hiệu quả. Đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh do virus Ebola sẽ tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.