Quy hoạch bán đảo Sơn Trà: Khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng

40 nền móng biệt thự khu nghỉ dưỡng biển Tiên Sa đang “cày xới” bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) khiến dư luận quan tâm.
40 nền móng biệt thự khu nghỉ dưỡng biển Tiên Sa đang “cày xới” bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) khiến dư luận quan tâm.
TP - Ngày 15/5, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ký văn bản giao các sở ban ngành và chính quyền quận Sơn Trà khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam liên quan đến Quy hoạch bán đảo Sơn Trà.

Theo đó, Chủ tịch thành phố Đà Nẵng giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với các sở TN-MT, Du lịch, NN&PTNT, KH&ĐT, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố, UBND quận Sơn Trà và các cơ quan liên quan khẩn trương triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại văn bản nêu trên, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/5.

Chủ tịch TP Đà Nẵng cũng giao cho ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch thành phố chủ trì phối hợp với Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng chỉ đạo các sở ngành, địa phương liên quan triển khai văn bản nêu trên, báo cáo đúng thời gian quy định.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 12/5, Văn phòng Chính phủ đã gửi thông báo đến Bộ VH-TT&DL, UBND TP Đà Nẵng truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, liên quan đến kiến nghị của Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng về điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà (Đà Nẵng).

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ VH-TT&DL và UBND TP Đà Nẵng “khẩn trương chỉ đạo xem xét một cách thực sự khoa học và cầu thị kiến nghị của Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng; kịp thời thông tin đầy đủ cho công luận, có báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/5”.

Trước đó, chiều ngày 11/5 tại Đà Nẵng, đoàn công tác của Tổng cục Du lịch do ông Hà Văn Siêu, Tổng cục phó làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng liên quan đến những kiến nghị về điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà, sau khi ông Huỳnh Tấn Vịnh (Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng) có thư gửi Thủ tướng Chính phủ bày tỏ lo ngại liên quan đến bản quy hoạch mới được phê. Tuy nhiên buổi làm việc đã không thành công, Hiệp hội Du lịch đã không ký vào biên bản làm việc vì hai bên không đạt được tiếng nói chung.

Tổng cục Du lịch cho rằng bản quy hoạch được thực hiện đúng quy trình và mới ban hành nên không sửa. Trong khi đó, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng phản biện rằng khi làm quy hoạch, ngay cả phía Hiệp hội Du lịch chưa được lấy ý kiến, nên không thể nói là đúng quy trình.

Bản quy hoạch mới ban hành năm 2016 nhưng không phù hợp thì phải điều chỉnh lại. Hiệp hội sẽ tiếp tục kiến nghị Thủ tướng điều chỉnh quy hoạch Sơn Trà theo hướng bảo vệ đa dạng sinh học, an ninh quốc phòng và bảo vệ được báu vật của Đà Nẵng.

MỚI - NÓNG
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
TPO - Dự án nhà ở xã hội tại đường Tố Hữu (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được phê duyệt giá bán gần 20 triệu đồng/m2 và một trong những dự án NƠXH trên địa bàn Thủ đô có giá bán cao nhất từ trước đến nay. Trước đó, trên thị trường các "cò" đất, sàn môi giới chào bán rầm rộ căn hộ tại dự án này khi chưa đủ điều kiện với khoản “phí hồ sơ” lên đến hàng trăm triệu đồng/căn hộ dành cho đối tượng thu nhập thấp.