Cử tri đề nghị chấm dứt hoạt động xây dựng ở Sơn Trà

Cử tri Thái Thanh Tùng yêu cầu làm rõ việc giả giấy tờ khai thác cát ở Quảng Nam. Ảnh: Thanh Trần.
Cử tri Thái Thanh Tùng yêu cầu làm rõ việc giả giấy tờ khai thác cát ở Quảng Nam. Ảnh: Thanh Trần.
TPO - Trong buổi tiếp xúc cử tri quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) sáng 9/5, nhiều cử tri bày tỏ bất bình vì các doanh nghiệp xây dựng công trình trên núi Sơn Trà làm ảnh hưởng đến “báu vật” của Đà Nẵng.

Cử tri Đặng Phước Nên (phường Phước Ninh) đề nghị nên chấm dứt các hoạt động xây dựng trên bán đảo Sơn Trà. Ông cũng hiến kế để bảo vệ bán đảo Sơn Trà, giữ gìn hệ sinh thái, phục vụ du lịch, thì chỉ nên khai thác các tuyến đường đi bộ, dựng nhà gỗ, hoàn toàn loại bỏ bê-tông.

Cử tri Đỗ Mạnh Chiến cũng nêu thực trạng việc quy hoạch, quản lý, sử dụng và khai thác đất đai, tài nguyên chưa gắn với kế hoạch xây dựng thế trận quân sự trong khu vực phòng thủ của Đà Nẵng. “Mỗi công trình ở các vị trí xung yếu, có ý nghĩa quốc phòng cao, thành phố cần tính toán với thế trận quân sự. Riêng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) phải có ý kiến với thành phố và Bộ Quốc Phòng để kiểm tra. Nếu phát hiện vi phạm thì khẩn trương chấn chỉnh ngay”, ông Chiến nói.

Trong khi đó, cử tri Thái Thanh Tùng (phường Phước Ninh) cho hay, người dân rất bất bình vì dự án khu đô thị quốc tế Đa Phước (quận Hải Châu) dùng nguồn cát xây dựng " rất mập mờ".

“Công ty CP Xây dựng và lắp máy Trung Nam chứng minh nguồn cát hợp pháp cho dự án này lấy ở huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, trưng cả quyết định khai thác cát ở đây. Trong khi trên  thực tế ở Tây Giang không hề có mỏ cát nào. Vậy thì nguồn cát được lấy từ đâu ra? Đây là vấn đề hết sức mập mờ, đề nghị UBND TP. Đà Nẵng và các cơ quan hữu quan làm rõ, đồng thời điều tra quyết định trên do ai cấp, ai ký để xử lý, không để tình trạng này diễn ra kéo dài”, cử tri Thái Thanh Tùng đề nghị.

MỚI - NÓNG
Chứng khoán hết nghẽn lệnh, Bộ Tài chính yêu cầu HoSE sớm nghiên cứu giao dịch lại lô 10
Chứng khoán hết nghẽn lệnh, Bộ Tài chính yêu cầu HoSE sớm nghiên cứu giao dịch lại lô 10
TPO - Sau việc Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) giải quyết được tình trạng nghẽn lệnh, Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi yêu cầu Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) khẩn trương báo cáo việc áp dụng giao dịch lô tối thiểu 10 cổ phiếu như trước đây để bảo đảm quyền lợi cho nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm