Quốc vụ khanh Bộ Thông tin Campuchia qua đời do COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Ông Mao Ayuth - Quốc vụ khanh Bộ Thông tin Campuchia.
Ông Mao Ayuth - Quốc vụ khanh Bộ Thông tin Campuchia.
TPO - Bộ Y tế Campuchia ngày 16/4 cho biết nước này vừa ghi nhận hai ca tử vong mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca tử vong tại nước này lên con số 38. Trong số này có Quốc vụ khanh Bộ Thông tin Campuchia - ông Mao Ayuth (77 tuổi).

Theo Phnom Penh Post, trong số 262 ca bệnh mới, có một bệnh nhân Trung Quốc, một bệnh nhân Việt Nam. Số còn lại là người Campuchia, trong đó có ba trẻ em từ ba đến 13 tuổi. Trước đó, ngày 14/4, Campuchia cũng đã ghi nhận có một ca mắc là người Việt.

Tất cả các ca bệnh ngày 15/4 đều liên quan đến ổ dịch cộng đồng ngày 20/2. Tổng số ca bệnh bùng phát từ ổ dịch này đã lên tới 4/938 ca.

Phnom Penh - hiện đang được giãn cách xã hội - vẫn là thành phố có nhiều ca bệnh nhất với 232 ca, tiếp theo là Preah Sihanouk với 12 ca.

Thêm hai ca tử vong mới được ghi nhận trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca tử vong lên 38 ca.

Trong đó, có Quốc vụ khanh Bộ Thông tin Campuchia - ông Mao Ayuth (77 tuổi).

Ông Mao Ayuth được đưa vào bệnh viện ngày 5/4, và qua đời lúc 16h ngày 15/4, sau khi bị suy tạng do COVID-19.

Ông là một nhà làm phim được đánh giá cao trong giới nghệ thuật Campuchia, am tường nhiều lĩnh vực bao gồm phim ảnh, video, âm nhạc và thơ.

Như vậy, tính đến ngày 16/4, Campuchia đã ghi nhận tổng cộng 5.480 trường hợp mắc COVID-19, với 3.044 ca đang được điều trị và 38 ca tử vong.

Theo Phnom Penh Post, Khmer Times
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.