Quế Ngọc Hải động viên Văn Lâm, mong thắng Trung Quốc làm ‘quà’

0:00 / 0:00
0:00
Quế Ngọc Hải và đồng đội đặt mục tiêu đạt được kết quả tốt hơn so với 2 trận đấu đầu tiên
Quế Ngọc Hải và đồng đội đặt mục tiêu đạt được kết quả tốt hơn so với 2 trận đấu đầu tiên
TPO - Đội trưởng đội tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải đã lên tiếng động viên thủ thành Đặng Văn Lâm, sau khi cầu thủ này vừa gặp chấn thương nặng ở Nhật Bản.

Văn Lâm được HLV Park Hang-seo triệu tập trở lại ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, sau khi vắng mặt 3 lượt trận cuối vòng loại thứ 2 do ảnh hưởng dịch COVID-19. Anh ngồi ghế dự bị ở trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Saudi Arabia, nhường suất bắt chính cho Bùi Tấn Trường. Tới trận đấu với Australia tại Mỹ Đình, Văn Lâm được thầy Park sử dụng và đã chơi khá tốt.

Sau trận đấu này, Văn Lâm đã trở lại thi đấu cho CLB Cerezo Osaka và dự kiến sẽ hội quân cùng đội tuyển Việt Nam theo lịch FIFA Days ở loạt trận tiếp theo vào tháng 10 tới. Tuy nhiên, ngay khi trở lại Nhật Bản, Văn Lâm đã dính chấn thương và chắc chắn mặt ở 2 trận đấu tới đây của đội tuyển Việt Nam.

“Hy vọng Văn Lâm sẽ suy nghĩ tích cực, cố gắng hồi phục thật tốt để sớm trở lại tập luyện cùng CLB và tiếp tục cống hiến cho đội tuyển Việt Nam”, Quế Ngọc Hải nhắn nhủ tới Văn Lâm trong buổi tập đầu tiên ở đợt tập trung này.

Quế Ngọc Hải động viên Văn Lâm, mong thắng Trung Quốc làm ‘quà’ ảnh 1

Văn Lâm dính chấn thương khi trở lại Nhật Bản thi đấu

Nói về tình hình của đội tuyển Việt Nam sau hai trận thua Saudi Arabia và Australia, Quế Ngọc Hải cho biết: "Hai trận đấu vừa qua về mặt kết quả là không được như mong muốn của toàn đội, nhưng có thể nhìn vào những mặt tích cực là toàn đội đã thi đấu với tinh thần chiến đấu cao và đã thể hiện được những gì mà ban huấn luyện đã chuẩn bị.

Đội tuyển đã thi đấu tốt hơn lên sau từng trận đấu, từ trận đầu tiên gặp Saudi Arabia cho đến trận đấu thứ hai gặp Australia. Tất nhiên, để có thể giành được kết quả tốt ở vòng loại thứ ba này thì chắc chắn toàn đội sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa, trước mắt là trận đấu với đội tuyển Trung Quốc và Oman vào tháng 10 tới".

Đội trưởng của đội tuyển Việt Nam nhấn mạnh, mục tiêu của toàn đội là nỗ lực hết sức để đạt được kết quả tốt hơn so với 2 trận đấu đầu tiên.

“Khi đến được tới vòng loại thứ 3 là vòng đấu gần nhất với VCK World Cup, thì sự kỳ vọng của người hâm mộ đối với đội tuyển chắc chắn là rất cao. Chúng tôi hiểu điều đó và chắc chắn sẽ cố gắng làm tất cả những gì có thể, thể hiện tinh thần thi đấu cao nhất và đạt được kết quả tốt nhất để dành tặng cho người hâm mộ”, Quế Ngọc Hải bày tỏ.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tập luyện tại Hà Nội 2 tuần, sau đó di chuyển sang UAE vào ngày 1/10. Tại đây, các cầu thủ sẽ có khoảng 1 tuần chuẩn bị trước khi thi đấu lượt trận thứ 3 vòng loại cuối trước Trung Quốc ngày 7/10.

MỚI - NÓNG