Quay cuồng trong cơn khát nước sạch: Đi vệ sinh một lần mất 20 nghìn đồng!

Sự cố nước sông Đà ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân Thủ đô. Ảnh: Trường Phong
Sự cố nước sông Đà ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân Thủ đô. Ảnh: Trường Phong
TPO - Sáng  17/10, anh Nguyễn Văn Tuấn (Hoài Đức, Hà Nội) phải lên cơ quan tắm rửa sau mấy ngày “nhịn” vì sự cố nước sạch sông Đà. Nhiều bạn bè của anh Tuấn cũng lâm vào cảnh tương tự vì nhà không có nước, mà có nước cũng chưa dám sử dụng. 

Anh Tuấn là nhân viên văn phòng ở Hà Nội. Vợ chồng anh cư trú tại khu đô thị mới trên địa bàn xã An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội). Chung cư anh Tuấn ở thuộc diện sử dụng nước sạch từ công ty CP đầu tư nước sạch Sông Đà. Sau khi báo chí thông tin về vụ việc, ngay lập tức anh đưa vợ và con nhỏ về nhà ngoại gửi vì lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hiện giờ anh ở một mình, nước không có, sau mấy ngày nhịn, đành phải mang quần áo, đồ đạc lên cơ quan ở nội thành tắm nhờ.

“Mình người lớn thì không sao, nhưng phụ nữ và các cháu nhỏ thì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Cứ di tản cho lành”, anh Tuấn nói. Anh Tuấn cũng không dám nhờ ở khu vực lân cận hoặc thuê khách sạn, nhà nghỉ, vì quanh khu vực đều "phủ bóng" nước sạch sông Đà.

Cùng khu với anh Tuấn, anh Nguyên cũng đã cho vợ và hai con nhỏ về quê ở Nam Định để tránh đợt nước bẩn này. Cách đây mấy ngày, lúc nước sông Đà nhiễm bẩn chưa được báo chí phát hiện và thông tin, con trai nhỏ của anh Nguyên bị tiêu chảy, phải nhập viện đi khám. Do lo sợ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe vợ, con mình, anh phải tính đến nước ... di tản.

Theo anh Nguyên, nhiều gia đình trong khu anh ở cũng đã di tản người già và trẻ em về quê tạm thời mấy ngày để nghe ngóng tình hình. Gia đình nào không di tản thì phải mua nước đóng chai sử dụng. “Nhiều nhà phải mua hàng triệu đồng tiền nước rồi. Không biết kéo dài đến bao giờ”, anh Nguyên nói.

Anh Nguyễn Đức Hạnh, cũng ở chung cư khu An Khánh (Hoài Đức) rất bức xúc vì nước bị bẩn và cắt nước. “Bây giờ mỗi lần đi vệ sinh là mất một bình nước 20 nghìn đồng”, anh Hạnh nói, đồng thời cho biết, sự cố nước sạch gây phiền toái cho sinh hoạt của hàng vạn người, mà người dân thì không biết kêu ai.

Anh Nguyễn Trung Dũng, nhà ở khu chung cư cao cấp trên đường Vũ Trọng Phụng (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, chỉ mất một hai ngày đầu không dám dùng nước vì có mùi khét. Sau khi phát hiện, Ban quản lý chung cư đã mua dự trữ nước sạch dùng cho cư dân đủ một tuần nên không phải di tản.

Trong khi đó, chị Ngô Hương Giang, nhà ở một chung cư cạnh đường Nguyễn Xiển (quận Thanh Xuân) cho biết, ban quản lý tòa nhà vẫn khuyến cáo không nên sử dụng nước sạch do sông Đà cung cấp (đã cung cấp trở lại từ ngày 17/10), vì lo ngại ảnh hưởng đến sức khỏe. “Mình vẫn phải mua nước đóng chai về sử dụng. Nước kia chỉ để giặt giũ và lau nhà”, chị Giang nói.

Sinh viên tạm lánh về quê để tránh nạn 'nước bẩn'. Clip: Phan Lê Huy

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương

Chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương

TPO - Trong chương trình hành động của mình, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương khẳng định đặc biệt quan tâm, tìm cơ chế, chính sách phát huy lợi thế, tiềm năng các sản phẩm của Trà Vinh, tích cực đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông giao thông nông thôn, y tế, giáo dục; thành lập, hỗ trợ thành lập các doanh nghiệp ở Trà Vinh; đẩy mạnh liên kết, kết nối các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nhân trẻ, các nhà khoa học, trí thức trẻ về đóng góp cho quê hương Trà Vinh.