Quảng Ninh tiếp nhận và cách ly hơn 400 người trở về từ Hàn Quốc

Quảng Ninh tiếp nhận và cách ly hơn 400 người trở về từ Hàn Quốc
TPO - Ngày 1/3, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đã tiếp nhận liên tiếp 2 chuyến bay không thường lệ đầu tiên chở theo 410 công dân Việt Nam và du khách nước ngoài trở về từ Hàn Quốc.

Theo đó, vào lúc 15h20’ ngày 1/3, chuyến bay mang số hiệu VJ961 của hãng hàng không Vietjet Air đã đưa 221 công dân Việt Nam và 8 du khách nước ngoài từ Hàn Quốc hạ cánh tại Sân bay Vân Đồn. Trước đó, chuyến bay này khởi hành vào lúc 11h05’ cùng ngày từ Sân bay quốc tế Inchoen, Seoul, Hàn Quốc.

Quảng Ninh tiếp nhận và cách ly hơn 400 người trở về từ Hàn Quốc ảnh 1 Sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh đón chuyến bay không thường lệ đầu tiên chở theo 229 công dân Việt Nam và du khách nước ngoài trở về từ Hàn Quốc

Thời điểm hạ cánh tại Sân bay Vân Đồn, máy bay được hướng dẫn đỗ tại vị trí cách biệt để đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay. Bên cạnh đó, công tác tổ chức đón tiếp, thực hiện cách ly đối với người trở về hoặc đi qua vùng dịch Covid-19 được triển khai theo đúng quy định. Toàn bộ đội bay và 229 hành khách, trong đó có 2 trẻ em được kiểm tra, giám sát y tế, khử trùng theo quy trình đặc biệt.

Quảng Ninh tiếp nhận và cách ly hơn 400 người trở về từ Hàn Quốc ảnh 2 Các hành khách trải qua quy trình kiểm tra, giám sát sức khỏe trước khi thực hiện cách ly tại cơ sở cách ly tại Quảng Ninh.

Ngay sau hoàn tất các quy trình kiểm tra, giám sát sức khỏe, toàn bộ hành khách trên chuyến bay được xe đặc chủng đưa về thực hiện cách ly tại các cơ sở cách ly được tỉnh Quảng Ninh chuẩn bị để tiếp tục theo dõi, giám sát sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, tiến hành khử trùng toàn bộ các vị trí trên máy bay, các phương tiện liên quan và luồng đi của khách.

Quảng Ninh tiếp nhận và cách ly hơn 400 người trở về từ Hàn Quốc ảnh 3 Tổ bay và nhân viên mặt đất đều được trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủng.

Được biết, để đảm bảo an toàn cho tổ bay, tổ bay và nhân viên mặt đất đều được trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủng, Vietjet Air cũng đã phối hợp với nhà chức trách tại Hàn Quốc triển khai kiểm tra sức khỏe của tất cả hành khách và phi hành đoàn trước khi lên máy bay. Để hạn chế nguy cơ lây nhiễm qua tiếp xúc vật dụng dùng nhiều lần, hãng không phục vụ suất ăn, tạp chí, chăn và dịch vụ giải trí trên chuyến bay đặc biệt này.

Quảng Ninh tiếp nhận và cách ly hơn 400 người trở về từ Hàn Quốc ảnh 4 Trước khi lên máy bay, các hành khách trên chuyến bay này cũng được kiểm tra sức khỏe.

Cũng vào lúc 21h15’ (1/3), hãng hàng không Vietnam Airlines có thêm 1 chuyến bay vận chuyển 181 hành khách từ Hàn Quốc trở về, trong đó có 41 khách nước ngoài hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Trước đó, để chuẩn bị đón các chuyến bay trở về từ Hàn Quốc theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Quảng Ninh đã có các phương án đón tiếp, phòng chống dịch Covid-19 đối với các chuyến bay từ Hàn Quốc về Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

MỚI - NÓNG