Quảng Nam lên phương án bảo vệ 7 con voi rừng

Đàn voi 7 con xuất hiện ở bìa rừng.
Đàn voi 7 con xuất hiện ở bìa rừng.
TPO - Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho biết sẽ có các phương án và kêu gọi người dân bảo vệ đàn voi rừng 7 con vừa xuất hiện tại bìa rừng.

Ngày 14/2, ông Phan Tuấn - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam cho biết đang cho lực lượng theo dõi, bảo vệ đàn voi 7 con từ khu bảo tồn xuất hiện tại bìa rừng, đồng thời khuyến cáo người dân không nên đến gần khu rừng bảo tồn và tránh xung đột với đàn voi.

Theo ông Tuấn, đây là đàn voi thuộc khu rừng bảo tồn voi (xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn, Quảng Nam) chứ không phải di chuyển từ nơi khác đến. Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân tránh xung đột hay xua đuổi voi nhằm tránh thiệt hại cho mình.

Ông Lê Trí Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh thông tin, tỉnh đã giao cho lực lượng Kiểm lâm tuyên truyền cho người dân giữ gìn, hạn chế các hoạt động gây ảnh hưởng đến đoàn voi, quan trắc di chuyển của đàn voi để có biện pháp bảo vệ. Đồng thời nhanh chóng hoàn thành thủ tục thành lập khu bảo tồn voi cho chặt chẽ.

Trước đó, Tiền phong đã thông tin, một đàn voi rừng gồm 7 con được phát hiện tại bìa rừng thuộc khu vực rừng phòng hộ thôn Cẩm La, xã xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn (Quảng Nam). Hạt kiểm lâm huyện Nông Sơn phối hợp các ngành chức năng đã đến thông báo cho người dân địa phương, khuyến cáo không nên đi lại ở khu vực này và có ý thức bảo vệ đàn voi rừng.

MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Cầu Hoàng Văn Thụ mang hình dáng cánh chim biển, một công trình giao thông điểm nhấn tại Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Cơ chế đặc thù 'thiếu bóng dáng kinh tế biển'

TP - Ngày 22/10, Quốc hội thảo luận tại tổ, cho ý kiến Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hải Phòng và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên- Huế. Đáng lưu ý, nhiều ý kiến cho rằng, cả 4 địa phương đều có thế mạnh biển, tuy nhiên dự thảo đưa ra lại “thiếu bóng dáng kinh tế biển”.
Người dân Đà Nẵng neo đậu tàu thuyền trú tránh bão số 6 hồi tháng 9/2021.

Đà Nẵng nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi

TPO - Chiều 22/10, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự TP Đà Nẵng đã ban hành Công điện đề nghị các sở, ban, ngành, quận, huyện triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với gió mùa đông bắc, mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.