Quảng Bình: Lũ chồng lũ, nhiều làng mạc bị ngập

Lũ chồng lũ ở Quảng Bình.
Lũ chồng lũ ở Quảng Bình.
TPO - Theo thông tin từ lãnh đạo các xã vùng Nam thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) ngày 31/10, nước lũ đang lên rất nhanh trên sông Gianh, nhiều làng mạc đã bị ngập, trong khi hậu quả của cơn lũ vào tuần trước chưa thể khắc phục.

Ông Cao Xuân Ngọc, Chủ tịch UBND xã Quảng Hải, thị xã Ba Đồn cho biết: Mưa lớn trong 2 ngày qua, nước sông Gianh lên trở lại, gây vỡ đoạn đê cuối làng, gần 1/2 nhà cửa của địa phương này lại chìm trong nước lũ. Hiện tại, xã đang huy động lực lượng để cứu đê nhưng không thành công vì nước chảy xiết.

Lãnh đạo các xã Văn Hóa, Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Tân, Quảng Thủy, Quảng Minh, thị xã Ba Đồn cho biết: Nước lũ đã vượt đê vào làng, nhiều nhà dân đã bị ngập, tình hình rất nguy cấp vì vẫn đang mưa rất lớn.

Theo nhận định của người dân dọc sông Gianh, rất có thể sẽ xảy ra một trận lũ lớn tiếp theo trên địa bàn, vì nước ở các hồ chứa đã đầy, trên đồng ruộng, ao hồ vẫn chưa rút hết từ trận lũ trước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.