Tin Giới trẻ

Tình nguyện mùa đông hướng về vùng lũ

Tình nguyện mùa đông hướng về vùng lũ
TP - Ngày 30/10, Tỉnh Đoàn TT-Huế đã triển khai chương trình “Tình nguyện mùa Đông 2016” hướng về người dân vùng lũ Phong Điền, giúp nhiều gia đình khắc phục khó khăn sau thiên tai mưa lụt.

Tại xã Phong Bình, huyện Phong Điền, Tỉnh Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã trao 40 suất quà có tổng trị giá 20 triệu đồng và 2 tấn gạo, dành tặng học sinh nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là địa bàn chịu nhiều tổn thất do ngập lụt sâu trong trận áp thấp nhiệt đới giữa tháng 10 vừa qua. Kéo dài đến hết ngày 7/11, chương trình còn tổ chức khám chữa bệnh miễn phí, tư vấn sức khỏe cho khoảng 3.000 người dân trên địa bàn tỉnh. 

Theo anh Trần Gia Công, Bí thư Tỉnh Đoàn TT-Huế, chương trình “Tình nguyện mùa Đông 2016” cũng là dịp để phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tại những địa bàn khó khăn, góp phần vì an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới.

Ngọc Văn

* “Trải nghiệm sinh tồn” dành cho sinh viên

Ngày 31/10, tại Bản Rõm (Sóc Sơn, Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình ngoại khóa “Trải nghiệm sinh tồn” dành cho sinh viên. Đây là một chương trình ngoại khóa bổ ích dành cho sinh viên được tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ Giáo dục Thanh thiếu niên Việt Nam trực thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam. 

Chương trình được tổ chức hoàn toàn miễn phí nhằm giúp các bạn sinh viên có cơ hội thực hành các kỹ năng cần thiết để có thể sinh tồn trong tự nhiên, trải nghiệm thử thách sinh tồn và thoát hiểm nơi hoang dã. Các hoạt động của chương trình sẽ đem lại những khám phá bất ngờ, thú vị cho các bạn trẻ như: “Lạc trên hoang đảo”, “Thám hiểm rừng sâu”, Cáng cứu thương… Thông qua đó, sinh viên có cơ hội rèn luyện, củng cố khả năng làm việc theo nhóm.

Đỗ Thanh

* Diễn đàn Phong cách cán bộ Đoàn thời kỳ mới

Ngày 31/10, tại hội trường Cục Hàng hải (Bộ GT-VT) số 8 Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội, Ban thường vụ Đoàn khối Các cơ quan Trung ương tổ chức Diễn đàn Phong cách cán bộ Đoàn thời kỳ mới. 

Tại diễn đàn, sẽ tập trung trao đổi về thực trạng, giải pháp xây dựng phong cách cán bộ Đoàn thời kỳ mới trong Khối các cơ quan Trung ương. Để tổ chức thành công diễn đàn, Ban thường vụ Đoàn cơ quan T.Ư Đoàn đã triệu tập 30 đoàn viên thanh niên của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tham dự chương trình, trong đó ưu tiên đoàn viên là bí thư, lớp trưởng các lớp.                

Quang Lộc

MỚI - NÓNG