Quảng Bình: Chèo đò đi kiểm tra hồ tôm, 1 người dân mất tích

0:00 / 0:00
0:00
Tối 17/10, nước lũ lên nhanh tại các con sông ở Quảng Bình.
Tối 17/10, nước lũ lên nhanh tại các con sông ở Quảng Bình.
TPO - Tối 17/10, tin từ UBND huyện Quảng Ninh tỉnh Quảng Bình cho biết, lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm 1 người dân mất tích trong dòng nước lũ.

Theo đó, vào khoảng 12h ngày 17/10, ông Nguyễn Văn Đường (SN 1970) trú tại thôn Quyết Tiến, xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh ra kiểm tra hồ tôm thì bị chìm đò, mất tích. Ngay sau khi nhận được thông tin, người nhà và chính quyền địa phương tiến hành tìm kiếm ông Đường.

Quảng Bình: Chèo đò đi kiểm tra hồ tôm, 1 người dân mất tích ảnh 1

Người dân đi thả lưới đánh bắt cá giữa lúc nước lũ đang lên

Theo tin từ Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Bình, mưa lũ đã làm nước các con sông dâng cao như Sông Gianh tại trạm Mai Hóa trên BĐI 0,29m; Đồng Hới trên BĐI 0,41m; Kiến Giang trên BĐI 2,05m; Lệ Thủy dưới BĐII 0,05m. Nhiều khu vực nước lũ đã tràn vào nhà dân ở hai bên sông do vậy người dân đang phải di chuyển đồ đạc lên cao hơn để tránh lũ.

Quảng Bình: Chèo đò đi kiểm tra hồ tôm, 1 người dân mất tích ảnh 2

Người dân chèo đò thả lưới trên nhánh sông Nhật Lệ tại Tp. Đồng Hới - Quảng Bình

Lượng mưa lớn đã làm nước tại 136 hồ chứa cơ bản đã đầy nước, dung tích trung bình đạt 98% dung tích thiết kế. Trong đó huyện Quảng Trạch có 7 hồ chưa tích nước, hiện đang xả đáy chảy tự do (hồ Thạch Trường, hồ Bưởi Rỏi, hồ Cây Bốm, hồ Vực Tròn, hồ Sông Thai, hồ Bàu Sen, hồ Khe Chù).

Nhiều tuyến đường liên huyện, liên xã bị sạt lở đất đá gây ách tắc giao thông cục bộ. Nước lũ tràn qua các ngầm có nơi cao hơn 1m đã làm giao thông ngưng trệ, đi lại của người dân cực kỳ khó khăn. Đặc biệt tại Ngầm Bùng Km562+200 trên QL15, nước dâng ngập mặt ngầm từ 2,5m…

Quảng Bình: Chèo đò đi kiểm tra hồ tôm, 1 người dân mất tích ảnh 3

Một người dân chèo đò lùa vịt giữa trời mưa tầm tã tại huyện Quảng Ninh - Quảng Bình

Hiện nay, mưa lũ vẫn còn diễn biến phức tạp, do vậy UBND tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu các địa phương theo dõi sát diễn biến mưa lũ để có phương án di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm, vùng ven biển, cửa sông, vùng có dự kiến di dời dân.

Hiện tại toàn tỉnh có khoảng 70 hộ dân với hơn 300 người ở những nơi có nguy cơ sạt lở, ngập lụt nặng đã được di dời đến nơi an toàn để tránh mưa lũ.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện ô dịch COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Chùm ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương có thể đã qua 2-3 chu kỳ lây nhiễm

TPO - Chiều muộn 3/12, Bộ Y tế làm việc trực tuyến với Bệnh viện Phụ sản Trung ương liên quan công tác xử lý ổ dịch vừa phát hiện tại đây. Từ ca chỉ điểm đầu tiên và phát hiện ổ dịch với 25 ca mắc, theo nhận định của TS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lí Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có thể ổ dịch ở bệnh viện này có thể đã qua 2 đến 3 chu kỳ, nguy cơ lây lan dịch trong toàn viện rất dễ xảy ra.
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPO - Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do COVID-19. Những người trong nhóm nguy cơ đã được tiêm đủ mũi cơ bản sẽ được tiêm nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19.
Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

TPO - Ngày 3/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 13.670 ca nhiễm mới với 9 ca nhập cảnh và 13.661 trường hợp trong nước tại 59 tỉnh, thành, có 8.628 ca trong cộng đồng. Trong ngày Sở Y tế Thừa Thiên Huế đăng kí bổ sung thông tin cho 822 ca nhiễm đã được lấy mẫu từ những ngày trước đó tại Thừa Thiên Huế trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19.