Quân sự không giải quyết được khủng hoảng Libya

Quân sự không giải quyết được khủng hoảng Libya
TP - Ngày 11-4 tại một buổi họp báo, Tổng thư ký NATO, Anders Fogh Rasmussen, nói: "Tôi đã ghi nhận đề xuất ngừng bắn của Liên minh châu Phi… Không có giải pháp quân sự đơn thuần đối với cuộc khủng hoảng ở Libya".

> Quan chức Anh bị bắt vì nghi tiết lộ bí mật cuộc chiến Libya

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma nói rằng, sau khi hội đàm với ông, nhà lãnh đạo Libya, Đại tá Moammar Gadhafi, chấp nhập lộ trình do Liên minh châu Phi đưa ra để chấm dứt xung đột và mở đối thoại chính trị với lực lượng nổi dậy. Tuy nhiên, phe nổi dậy từ chối lộ trình này.

"Kể từ sáng thứ 7 vừa qua, máy bay NATO đã xuất kích gần 300 lượt. Chúng tôi tiêu diệt 49 xe tăng, 9 xe bọc thép, 3 súng phòng không và 4 hầm đạn lớn", ông Rasmussen thông báo. NATO bác bỏ gợi ý của một số nước phương Tây rằng nên trang bị vũ khí cho quân nổi dậy, gửi bộ binh tới Libya, ông nói.

Minh Long
Theo Xinhua

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các ngoại trưởng G7 tham gia cuộc họp ở London ngày 4/5. Nguồn: AP

G7 tìm kiếm mặt trận đối phó Trung Quốc

TP - Ngày 4/5, các ngoại trưởng G7 tập trung bàn về việc tạo nên một mặt trận chung để đối phó với một Trung Quốc ngày càng quyết liệt. Những nỗ lực đơn phương của Trung Quốc nhằm thay đổi nguyên trạng trên Biển Đông và Hoa Đông cũng được nêu ra tại hội nghị.