Có 7 kết quả :

Tranh cãi quy định cấm cho thuê căn hộ chung cư theo giờ

Tranh cãi quy định cấm cho thuê căn hộ chung cư theo giờ

TPO - Trước việc dịch vụ cho thuê căn hộ nhà chung cư ngắn hạn còn nhiều kẽ hở, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa kiến nghị kiến nghị sửa đổi, bổ sung Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản 2014, công nhận dịch vụ này là hoạt động kinh doanh hợp pháp.
Chung cư mini nở rộ trong ngõ nhỏ Hà Nội với nhiều bất cập về phòng cháy chữa cháy và sổ đỏ

Bất lực quản chung cư mini, người dân lãnh đủ

TP - Nhiều năm nay, Bộ Xây dựng loay hoay siết quản lý xây dựng chung cư mi ni nhưng không hiệu quả. Người dân khổ sở vì trót mua nhưng không có sổ, vì nhiều chủ đầu tư đã xây vượt tầng, sai phép trong khi ngày càng nhiều các tòa chung cư mini mọc lên từ trong ngõ ngách gây áp lực hạ tầng.
"Chạy đua" vào BQT để trục lợi?Ảnh: PV

Quản lý vận hành nhà chung cư: Tranh nhau vào ban quản trị để trục lợi?

TP - Nhiều thành viên đang sinh sống tại các chung cư ở Hà Nội có xu hướng “chạy” vào ban quản trị (BQT) bởi bên cạnh việc có lương hàng tháng, BQT còn có nhiều cơ hội để “trục  lợi” từ các khoản chi phí quản lý chung cư. Thậm chí BQT còn được sử dụng, quản lý số tiền phí bảo trì lên đến hàng chục tỷ đồng.
Đại biểu Nguyễn Văn Phong góp ý quy hoạch sử dụng đất Ảnh: Minh Tuấn

Hụt hơi quản lý chung cư

TP - Ngày 11-7, trong phiên làm việc của kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố Hà Nội, việc quản lý đất nông, lâm trường, sử dụng đất, quản lý chung cư sao cho hiệu quả được nhiều đại biểu đặt ra...