Quân đội Thái Lan cảnh giác với đồ uống có độc

Hình ảnh chai nước trà xanh chứa độc trong thông điệp lan truyền trên mạng yêu cầu binh sỹ Thái Lan cảnh giác với đồ uống có độc.
Hình ảnh chai nước trà xanh chứa độc trong thông điệp lan truyền trên mạng yêu cầu binh sỹ Thái Lan cảnh giác với đồ uống có độc.
TPO - Theo Bangkok Post hôm nay, 28/5, quân đội Thái Lan đã yêu cầu binh sỹ đề cao cảnh giác  sau khi nhiều người nhận được đồ uống có độc vào hôm thứ hai, 26/5.

Tờ báo cho biết, một người lạ mặt đã đưa một chai nước trà xanh cho một binh sỹ thuộc Sơ đoàn Bộ binh số 9 khi anh đang canh gác tại trạm kiểm soát trên đường Rama II ở Thon Buri lúc 11h tối 26/5.

Người lính này đã quyết định không uống nước trà xanh đóng chai này vì nhận thấy nước bên trong có vẻ đặc quánh hơn bình thường.

Cuộc thử nghiệm cho thấy, một số hóa chất độc hại đã được tiêm vào chai nước. Lỗ tiêm trên chai đã được khéo léo lấp lại bằng keo nóng để ngăn nước không bị rò rỉ ra ngoài.

Thiếu tướng Pairote Thongma-eng, chỉ huy Sư đoàn Bộ binh số 9 cũng đã xác nhận về sự việc này. Ông cho biết thêm, binh sỹ của Trung đoàn Bộ binh số 31 cũng gặp trường hợp tương tự.

Theo ông Thongma-eng, nhiều binh sỹ của Trung đoàn nhận được những chai nước tăng lực có độc.

Ông Teerachai Nakwanich, chỉ huy Quân khu số 1 cho biết, ông đã cảnh báo các binh sỹ phải cẩn thận khi nhận nước uống hay thực phẩm từ người dân trong khi đang tuần tra.

Theo Theo Bangkok Post
MỚI - NÓNG