Thái Lan: Tướng đảo chính dọa trấn áp biểu tình

Tướng Prayuth Chan-ocha.
Tướng Prayuth Chan-ocha.
TP - Ông Prayuth cảnh báo sẽ trấn áp nếu các cuộc biểu tình bùng phát trở lại. Nhiều chính khách và nhà hoạt động chính trị bị quân đội tạm giam.

Lãnh đạo cuộc đảo chính Thái Lan, Tướng Prayuth Chan-ocha, hôm qua được Nhà Vua chính thức sắc phong là Chủ tịch Hội đồng quân sự lãnh đạo đất nước. Ông Prayuth cảnh báo sẽ trấn áp nếu các cuộc biểu tình bùng phát trở lại. Nhiều chính khách và nhà hoạt động chính trị bị quân đội tạm giam.

“Chúng ta có trở lại thời kỳ trước đây hay không? Nếu mọi người muốn điều đó, tôi sẽ cần phải sử dụng vũ lực và áp dụng luật nghiêm ngặt”, ông Prayuth nói trong một thông báo đọc trên truyền hình. “Người dân sẽ phải tha thứ cho bất kỳ biện pháp cứng rắn nào vì điều đó là cần thiết”, ông nói. Vị tướng không nêu rõ quân đội sẽ nắm quyền trong bao lâu, chỉ nói rằng, ông hy vọng sẽ sớm tổ chức bầu cử.

Hôm qua, một số nhóm nhỏ vẫn xuống đường biểu tình lên án cuộc đảo chính ngày 22/5. Thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban và cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra hôm qua được quân đội trả tự do. Tuy nhiên, bà Yingluck vẫn bị quản thúc tại gia.

Theo Theo The Nation, BBC
MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Đức Chung và Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ) Ảnh: Kiều Anh Tú
Sếp Nhật Cường đề xuất ông Nguyễn Đức Chung can thiệp gói thầu
TP - Trước một ngày mở thầu và xét thầu gói số hoá tài liệu hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội, Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email ( thư điện tử) cho ông Nguyễn Đức Chung- lúc đó đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề xuất chỉ đạo lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần. Trong nội dung email mà Huy gửi còn gợi ý lý do để dừng đấu thầu…

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Iceland có thể là tàn tích của một lục địa biến mất 10 triệu năm trước.

Iceland từng là một phần của lục địa đã mất?

TPO - Iceland có thể là tàn tích cuối cùng còn sót lại của một lục địa có kích thước gần như bang Texas của Mỹ, được gọi là Icelandia, chìm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương khoảng 10 triệu năm trước, theo một lý thuyết mới được đề xuất bởi một nhóm các nhà địa vật lý và địa chất quốc tế.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Ông Tần Cương (giữa) khi vừa đến Mỹ. (Ảnh: ĐSQ TQ tại Mỹ)

Tân đại sứ Trung Quốc đến Mỹ, phát biểu lạc quan

TPO - Phát biểu khi vừa đến Mỹ, tân Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương ngày 28/7 chúc Mỹ chiến thắng đại dịch COVID-19 và cho rằng quan hệ song phương còn dư địa lớn để phát triển. Phát biểu lạc quan được đưa ra khi Mỹ và Trung Quốc đang mâu thuẫn sâu sắc.