Quân đội Nga sẽ có 80% vũ khí mới

Quân đội Nga sẽ có 80% vũ khí mới
TPO - Trong khoảng 7 năm tới, sẽ có hơn 80% vũ khí của Quân đội Nga được đổi mới.

> Nga bắt kịp Mỹ trong chế tạo vũ khí siêu thanh

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. Ảnh: tetis-pro.ru

Trang tin quân sự vpk.name của Nga dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tại một phiên họp của Bộ Quốc phòng với sự tham dự của Tổng thống Vladimir Putin trước khi đệ trình dự án ngân sách giai đoạn 2014-2016 lên Duma quốc gia Nga.

Theo ông Shoigu, Bộ Quốc phòng Nga đã soạn thảo kỹ về chương trình vũ khí quốc gia tới năm 2020. Tất cả các thông số được giữ nguyên, như về số lượng, thời hạn.

Toàn bộ chương trình vũ khí đã được thống nhất và đồng bộ hoàn toàn với sự tham gia của Bộ Tài chính và Bộ Công nghiệp - Thương mại Nga. “Theo kết quả đồng bộ hóa này, chúng tôi đã đạt được sự cân đối ngân sách trong 3 năm tới, gồm cả năm 2014”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu nói.

Ông Shoigu cũng nhấn mạnh rằng, một ủy ban trực thuộc Bộ Quốc phòng đã xem xét “sắc lệnh tháng 5” của Tổng thống Nga.

“Các giải pháp tương ứng tất cả các vấn đề đã được thông qua sẽ cho phép chúng ta có thể chủ động đạt được chỉ tiêu được giao. Theo đó, tới năm 2017 sẽ có hơn 30% vũ khí mới cho quân đội Nga, và tới năm 2020 con số này sẽ là 80%” – ông Shoigu thông báo.

Ông cũng cam đoan trước Tổng thống Putin “có thể đạt được những mục tiêu đề ra trong chương trình này”.

Được biết, ngày 18/9/2013, Tổng thống Putin thông báo rằng, nhiệm vụ đảm bảo phát triển cân bằng và đồng bộ cho hệ thống vũ khí của lục quân vẫn chưa được giải quyết.

Sau đó, Phó chủ tịch Ủy ban Công nghiệp - Quốc phòng, trực thuộc Chính phủ Nga, ông Oleg Bochkarev, thông báo rằng, các đơn đặt hàng quốc phòng của Nga tới năm 2014 tăng từ 25 - 30% so với năm 2013.

Ông cũng bổ sung: Việc cắt giảm tới 5% có thể đối với chi phí quốc phòng không cho phép đáp ứng được tốc độ tăng trưởng sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng.

Quế Sơn
Theo vpk.name

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Bắc Giang: 'Sốt' cả đất giáp núi, nhà đầu tư rầm rộ trả giá cao xong bỏ cọc
Bắc Giang: 'Sốt' cả đất giáp núi, nhà đầu tư rầm rộ trả giá cao xong bỏ cọc
TPO - Thị trường bất động sản (BĐS) cuối năm tại Bắc Giang trở nên "sốt" nóng khi ồ ạt tổ chức các phiên đấu giá đất khắp nơi với giá trúng chênh lệch hàng trăm tỷ đồng so với giá khởi điểm. Thậm chí nhiều khu vực, đất giáp núi cũng hút người mua, nhưng sau đó nhiều phiên lại phải hủy kết quả trúng vì nhà đầu tư liên tục bỏ cọc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ và Hàn Quốc cần kế hoạch tác chiến mới để đối phó với hoàn cảnh mới. (Ảnh: CNN)

Mỹ - Hàn lên kế hoạch tác chiến mới

TPO - Mỹ và Hàn Quốc sẽ phát triển một kế hoạch tác chiến mới để đối phó với mối đe doạ từ Triều Tiên, trong bối cảnh Lầu Năm Góc đang chuyển trọng tâm đến khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương sau khi hoàn tất đánh giá thế trận lực lượng toàn cầu.
Lãnh đạo Ban Thanh niên Quân đội trao chứng nhận cho 89 học viên hoàn thành chương trình bồi dưỡng. ẢNH: NGUYỄN MINH

Những người lính trẻ sáng tạo

TP - Là những hạt nhân trong hoạt động Ðoàn, công tác thanh niên ở đơn vị cơ sở, các học viên Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Ðoàn và phong trào thanh niên Quân đội 2021 đã chia sẻ với PV Tiền Phong nhiều cách làm hay của tuổi trẻ áo lính cùng những ý tưởng thiết thực, sáng tạo.