Quân đội Nga dùng máy bay không người lái cảm tử ở Zaporozhye

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nga lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái cảm tử Lancet-3 nhằm vào các vị trí của quân đội Ukraine ở tỉnh Zaporozhye, Tass đưa tin ngày 18/7. Trước đó chưa từng có báo cáo về việc sử dụng Lancet-3 ở Zaporozhye.

“Các cuộc tấn công đã được thực hiện nhằm vào quân đội Ukraine, sử dụng máy bay không người lái Lancet-3 do Nga sản xuất. Đây là một bước tiến lớn. Máy bay không người lái này có thể tiếp cận chính xác mục tiêu. Trước kia, chúng tôi chỉ bị tấn công từ phía đó (các vị trí của quân đội Ukraine - PV). Giờ đây quân đội Nga đang đáp trả”, Vladimir Rogov - một quan chức chính quyền quân sự - dân sự do Nga chỉ định ở Zaporozhye cho biết.

Trước đó ngày 8/6, tập đoàn công nghệ nhà nước Rostec của Nga xác nhận máy bay không người lái cảm tử KUB và Lancet-3 đang được sử dụng tích cực trong các hoạt động chiến đấu ở Ukraine và "đã chứng tỏ giá trị của chúng”.

Những máy bay này chủ yếu được sử dụng để tấn công các mục tiêu mặt đất từ xa, Rostec chỉ rõ.

Quân đội Nga dùng máy bay không người lái cảm tử ở Zaporozhye ảnh 1

Máy bay không người lái Lancet. Ảnh: Tass

Máy bay không người lái KUB được chế tạo bởi ZALA Aero của Nga (thuộc Tập đoàn Kalashnikov của Rostec), có thể mang đầu đạn nặng 3 kg, có thời gian bay trong 30 phút và có thể tăng tốc lên 130 km/h.

KUB đã được thử nghiệm thành công vào tháng 11/2021 và việc chuyển giao rộng rãi cho quân đội Nga dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2022.

Máy bay không người lái Lancet do ZALA Aero sản xuất được trang bị một số hệ thống nhắm mục tiêu dựa trên tọa độ, quang điện tử. Máy bay cũng được trang bị thiết bị liên lạc để truyền hình ảnh các mục tiêu và xác nhận việc tiêu diệt chúng thành công. Máy có thể tấn công mục tiêu trong phạm vi 40 km và có trọng lượng cất cánh tối đa 12 kg.

Theo Tass
MỚI - NÓNG
Siêu cúp Bóng đá Quốc gia - Cúp THACO năm 2023: Trận cầu siêu đặc biệt
Siêu cúp Bóng đá Quốc gia - Cúp THACO năm 2023: Trận cầu siêu đặc biệt
TPO - Siêu cúp Bóng đá Quốc gia đã trở lại, hấp dẫn và đáng mong đợi hơn bao giờ hết. Không chỉ là cuộc so tài đỉnh cao giữa hai đội bóng ưu tú nhất bóng đá Việt: Đương kim Vô địch quốc gia Night Wolf V-League 2023 Công an Hà Nội và Đông Á Thanh Hóa - đội đoạt Cúp Quốc gia 2023, Siêu cúp Bóng đá Quốc gia - Cúp THACO năm 2023 còn mang những ý nghĩa vô cùng đặc biệt.