Quân đội Nga biên chế siêu trực thăng Mi-8AMTSh-VN

0:00 / 0:00
0:00
Trực thăng Mi-8AMTSh-VN của quân đội Nga. Ảnh: RIA Novosti
Trực thăng Mi-8AMTSh-VN của quân đội Nga. Ảnh: RIA Novosti
TPO - Nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp – quốc phòng Nga cho biết, những chiếc trực thăng Mi-8AMTSh-VN đầu tiên đã được đưa vào biên chế quân đội Nga.

Trước đó, thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga xác nhận, 10 chiếc Mi-8AMTSh-VN đầu tiên sẽ được trang bị cho các lữ đoàn không quân thuộc lực lượng đổ bộ.

Mi-8AMTSh-VN là cải tiến mới nhất của trực thăng vận tải quân sự loại Mi-8/17, được chế tạo dựa trên kinh nghiệm thực chiến, trong đó có chiến trường Syria mà quân đội Nga tham chiến.

Được tích hợp một loạt các tính năng mới, Mi-8AMTSh-VN được cho là đã cải thiện đáng kể khả năng chiến đấu cũng như sống sót trên chiến trường.

Theo đó, Mi-8AMTSh-VN được trang bị hệ thống lái tự động kỹ thuật số và bộ công cụ hỗ trợ phòng thủ, tự động phát hiện các vụ phóng tên lửa chống lại trực thăng, gây nhiễu đầu đạn tên lửa và phóng ra các tia lửa.

Cabin của phi hành đoàn và các hệ thống chính của máy bay trực thăng được bảo vệ bởi lớp giáp mới làm bằng hợp kim titan.

Ngoài ra, Mi-8AMTSh-VN cũng được trang bị 2 súng máy 12,7 mm gắn bên hông, 4 tên lửa chống tăng tầm xa Hermes, 8 tên lửa chống tăng siêu âm Ataka hoặc hai tấn bom.

“Trực thăng Mi-8AMTSh-VN khẳng định được đặc tính của mình với tư cách là phương tiện chiến đấu bay của quân đổ bộ”, RIA Novosti ngày 6/12 dẫn nguồn tin.

Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Khởi tố vụ gian lận thi chuyên viên chính ở Lạng Sơn
Khởi tố vụ gian lận thi chuyên viên chính ở Lạng Sơn
TP - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa khởi tố vụ án “mua bán tài liệu bí mật nhà nước” theo quy định tại điều 337, Bộ luật hình sự, xảy ra tại kỳ thi chuyên viên chính năm 2021 ở Lạng Sơn. Bước đầu cơ quan điều tra xác định có 5 đối tượng là công chức, viên chức tại địa phương này có liên quan vụ án.

Có thể bạn quan tâm