Quân đội Mỹ triển khai siêu radar tại Nhật Bản

Quân đội Mỹ triển khai siêu radar tại Nhật Bản
TPO - Mỹ sắp triển khai hệ thống radar mới tại một căn cứ quân sự Mỹ đồn trú ở thành phố Kyotango trên bờ biển Nhật Bản.  

Hãng Tass ngày 21/10 dẫn nguồn tin khu vực cho biết, hệ thống radar mà Mỹ mới triển khai ở Nhật Bản có thể theo dõi được tất cả các vụ phóng tên lửa từ Triều Tiên, Trung Quốc và Nga.

Việc lắp đặt hệ thống radar được tiến hành tại một căn cứ quân sự Mỹ đồn trú ở thành phố Kyotango, trên bờ biển Nhật Bản.

Hệ thống radar tối tân này sẽ bắt đầu hoạt động ngay trong năm nay. Đặc biệt, radar có thể phân biệt được đâu là đầu đạn thật, đầu đạn giả ở khoảng cách hơn 4.000 km.

Trước đó, từ năm 2006, Mỹ đã triển khai một hệ thống radar di động ở tỉnh Aomori, phía Bắc Nhật Bản.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
TPO - UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) vừa yêu cầu trường Mầm non 1 trả toàn bộ số tiền vận động phụ huynh đóng quỹ lớp đầu năm vì vượt gấp 3 lần so với kế hoạch triển khai. UBND quận cũng yêu cầu bộ phận chức năng đề xuất hình thức kiểm điểm Hiệu trưởng và các cá nhân liên quan.
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
TPO - Trong trận tứ kết giữa Indonesia và Nhật Bản vừa kết thúc, Indonesia tưởng như đã giành chiến thắng để lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào bán kết futsal châu Á. Nhưng rồi những giây lơi lỏng của hàng thủ đội tuyển này cộng với những giây đồng hồ khắc nghiệt ở cuối trận đã khiến họ thua tức tưởi 2-3.