Quá tải tại tất cả các tuyến bệnh viện

Quá tải tại tất cả các tuyến bệnh viện
Tình trạng quá tải bệnh viện đã xuất hiện tại tất cả các tuyến, từ trung ương đến bệnh viện huyện, công suất sử dụng giường bệnh lên đến 122%, tăng mạnh so với năm 2006, theo Vụ điều trị (Bộ Y tế). Tại 12 bệnh viện đầu ngành trung ương, tình trạng quá tải nghiêm trọng từ 127 - 285%.
Quá tải tại tất cả các tuyến bệnh viện ảnh 1

Ảnh: MH

Theo Bộ Y tế, hiện Bệnh viện K, Viện Huyết học truyền máu trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nội tiết, Bệnh viện Chợ Rẫy... đang quá tải rất trầm trọng, thường xuyên phải ghép 2-3 bệnh nhân/giường.

Tình trạng quá tải chính là nguyên nhân làm người bệnh phải chờ đợi và dễ nảy sinh tiêu cực.

Quá tải bệnh viện cũng làm chất lượng điều trị chưa đáp ứng được yêu cầu của người bệnh, chưa kể xu hướng lạm dụng thuốc, xét nghiệm, ngày điều trị, lạm dụng kỹ thuật sinh mổ... không cần thiết, làm tốn kém cho người bệnh.

Theo L.Anh
Tuổi trẻ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bé trai tử vong do sặc sữa

Một bé trai tử vong do sặc sữa

Khoảng 8h ngày 5-1, bé N.D.H.L., hơn 3 tháng tuổi ở Q.Phú Nhuận, TP.HCM được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM trong tình trạng người tím tái, đã ngưng tim, ngưng thở.
“Mừng ông đi được rồi, ông khỏi nằm liệt rồi!”

“Mừng ông đi được rồi, ông khỏi nằm liệt rồi!”

Bị thoái hóa đốt sống, rồi nằm liệt giường do thoát vị đĩa đệm, nhưng gần đây, bác Nguyễn Đức Lãng, (sinh năm 1939, trú tại ngõ 150 Hàm Nghi, khu phố 9, phường 5, TP Đông Hà, Quảng Trị) đã có thể tự lái xe máy đưa cháu đi học, mọi sinh hoạt, vận động trở lại bình thường.
Giảm cân nhờ ...mạng di động

Giảm cân nhờ ...mạng di động

Một nhóm chuyên gia thuộc trường đại học Wake Forest, Mỹ vừa tiến hành khảo sát và chỉ ra rằng, các ứng dụng thông minh được tích hợp trong thiết bị kỹ thuật số hiện đại có thể hỗ trợ người sử dụng trong quá trình giảm cân.
Cơ hội giúp người tự kỷ sống độc lập

Cơ hội giúp người tự kỷ sống độc lập

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences (Mỹ) số ra ngày 21-25/12, những trẻ tự kỷ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những thứ như đôi giày trong một phòng ngủ hoặc quả táo trong siêu thị, làm giảm khả năng dẫn tới cuộc sống bình thường.
Bài thuốc hay chữa tai biến mạch não

Bài thuốc hay chữa tai biến mạch não

Tai biến mạch não là một bệnh mà do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Đây cũng là tai biến rất thường gặp ở người cao tuổi… Bệnh khởi phát đột ngột, phần lớn gây tử vong nhanh chóng hoặc để lại di chứng tàn phế nghiêm trọng.