PSG đề nghị cắt giảm lương vì Covid-19: Neymar khốn đốn

Nếu PSG giảm lương, Neymar sẽ là ngôi sao chịu hậu quả nặng nề nhất.
Nếu PSG giảm lương, Neymar sẽ là ngôi sao chịu hậu quả nặng nề nhất.
TPO - Trước thông tin PSG chuẩn bị cắt giảm lương của các cầu thủ, ngôi sao 28 tuổi hiện nhận mức lương lên tới 49 triệu Euro/năm và nếu bị cắt giảm lương, anh sẽ là người chịu hậu quả nặng nề nhất.

Trước sự bùng phát của dịch Covid-19, LĐBĐ Pháp (FFF) đã quyết định tạm dừng mọi hoạt động bóng đá. Điều này ảnh hưởng cực lớn đến các CĐV, đặc biệt là về mặt tài chính. Họ không thi đấu đồng nghĩa không thu được tiền quảng cáo, tiền bản quyền truyền hình, tiền vé, tiền bán áo đấu... trong khi vẫn phải đều đặn trả lương cho các cầu thủ cũng như nhân viên tại trung tâm.

Trong bối cảnh ấy, nhiều CLB đã phải lên phương án cắt giảm chi tiêu cũng như cắt giảm mức lương chi trả cho các cầu thủ. PSG chính là đội bóng Pháp đầu tiên có động thái này. Theo thông tin từ L'Equipe, Chủ tịch PSG – ông Nasser Al-Khelaifi đã bày tỏ quan điểm muốn những ngôi sao hàng đầu như Neymar Jr  hay Kylian Mbappe... giảm lương để chia sẻ những khó khăn với đội bóng.

Nếu sự việc trên xảy ra, đương nhiên Neymar sẽ là người chịu tổn thất lớn nhất. Tiền đạo 28 tuổi người Brazil hiện nhận lương cao nhất ở đội chủ sân Công viên các Hoàng tử, lên tới 49 triệu Euro/năm. Chỉ cần cắt giảm 10% lương, thì anh cũng đã bị hụt hầu bao tới 4,9 triệu Euro. Trong khi đó, mức lương hiện tại của Mbappe tại nhà ĐKVĐ Ligue 1 vào khoảng 21,2 triệu Euro/năm.

Được biết, PSG là một trong những CLB có quỹ lương cao nhất trong làng bóng đá thế giới. Năm 2019, họ phải chi tới 371 triệu Euro để chi trả cho các cầu thủ.

Ngoài PSG, CLB có quỹ lương lớn nhất thế giới bóng đá là Barcelona cũng đã nói chuyện với các cầu thủ để yêu cầu họ giảm một phần lương nhằm hỗ trợ CLB trong thời gian này. Tuy nhiên, theo thông tin từ Marca cho hay, các cầu thủ vẫn chưa chấp nhận lời đề nghị của “gã khổng lồ” xứ Catalan.

MỚI - NÓNG