CLB Anh đầu tiên giảm lương cầu thủ vì COVID-19

CLB Anh đầu tiên giảm lương cầu thủ vì COVID-19
TPO - CLB Birmingham City là đội bóng Anh đầu tiên cắt giảm lương các cầu thủ, do thâm hụt tài chính nặng nề trong bối cảnh dịch COVID-19 đang bùng phát trên toàn cầu.

Theo đó, ban lãnh đạo (CLB) Birmingham City thông báo những cầu thủ có thu nhập trên 6.000 bảng/tuần sẽ bị giảm ít nhất là 50% tiền lương.

Thâm hụt tài chính nặng nề đang là tình trạng chung của các đội bóng lớn nhỏ trên khắp châu Âu. Ngay cả những ông lớn như Barcelona (La Liga) hay Bayern Munich (Budesliga) cũng lao đao vì những ảnh hưởng tiêu cực của dịch COVID-19 và sớm phải thực hiện biện pháp cắt giảm lương của các cầu thủ.

 Premier League cũng không ngoại lệ. Đối với những đội bóng tầm trung hoặc quy mô nhỏ hơn giống như Birmingham City hay các CLB đang chơi ở hệ thống giải thấp hơn thì khó khăn còn tăng lên gấp bội khi nguồn thu chính của họ dựa vào tiền bán vé và bản quyền truyền hình. 

Thống kê trên trang Sky Sport cho thấy một CLB ở Anh có thể thu về trung bình 1 triệu bảng tiền bán vé sau mỗi trận đấu. Đối với những đội bóng lớn con số có thể lên tới 3 triệu bảng mỗi trận.

Việc tạm hoãn giải đấu sẽ khiến cho các CLB bị thâm hụt một khoản không nhỏ từ tiền bán vé và bản quyền. Thậm chí, một số đội bóng ở giải hạng nhất Anh hoàn toàn có nguy cơ vỡ nợ sau khi dịch COVID-19 kết thúc.

Đối phó với tình trạng trên, Hiệp hội cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp Anh đã tổ chức buổi họp khẩn với ban tổ chức giải Premier League và Hạng nhất Anh để tìm các giải pháp hỗ trợ tài chính giúp các đội bóng vượt qua khó khăn. Giải Hạng nhất Anh đã trích ra 50 triệu bảng hỗ trợ 24 CLB chi trả tiền lương. Tuy nhiên đây cũng chỉ là giải pháp mang tính tình thế và khó có thể cầm cự lâu dài.

Trong khi đó, các đội bóng chơi ở giải Hạng ba Anh đang phải xin nguồn tài trợ từ chính phủ để trả lương cho các cầu thủ. Các giải đấu bóng đá tại Anh vẫn đang phải tạm hoãn đến ngày 30/4 để chờ thông báo mới nhất được đưa ra.

Dịch COVID-19 vẫn đang diễn ra với nhiều diễn biến phức tạp tại nước Anh khiến buộc chính quyền phải đóng cửa các địa điểm công cộng, nhà ga, sân vận động hay quảng trường lớn. Tính đến hết ngày 25/3, số ca nhiễm tại Anh là 8.077 người và số trường hợp tử vong là 422 người.

MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Đội SLNA gặp Thanh Hóa

Bóng đá xứ Nghệ trước ngưỡng đổi thay

TP - Là đội bóng giàu truyền thống ở V-League, SLNA nhiều năm gần đây bỗng sa sút, tụt hậu. Số phận đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải năm nay ra sao đang là câu chuyện khiến đông đảo các CĐV Nghệ An quan tâm, lo lắng.
Trợ lý Nguyễn Huy Hoàng lên thay HLV Ngô Quang Trường dẫn dắt SLNA. (ảnh Anh Tú)

Bóng đá xứ Nghệ trước ngưỡng đổi thay

TPO - Là đội bóng giàu truyền thống ở V-League, SLNA nhiều năm gần đây bỗng sa sút, tụt hậu. Số phận đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải năm nay ra sao đang là vấn đề khiến đông đảo các CĐV Nghệ An quan tâm, lo lắng.