Đội bóng đeo khẩu trang, găng tay thi đấu để phòng dịch Covid- 19

Đội bóng đeo khẩu trang, găng tay thi đấu để phòng dịch Covid- 19
TPO - Các cầu thủ câu lạc bộ Cacique Diriangen đeo găng tay và khẩu trang y tế trong trận đấu với Deportivo Ocotal tại giải vô địch quốc gia Nicaragua, một đất nước nằm tại khu vực Trung Mĩ, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đã lan rộng toàn cầu.

Tình huống kể trên diễn ra ở vòng đấu gần nhất tại giải vô địch quốc gia Nicaragua. Theo đó, các cầu thủ Cacique Diriangen đã ra sân với găng tay và khẩu trang y tế, trong trận đấu với Deportivo Ocotal, nhằm phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Đại dịch COVID-19 khiến cho nhiều giải đấu bóng đá trên toàn cầu phải hoãn lại hoặc hủy bỏ. Giải vô địch quốc gia Nicaragua là giải đấu duy nhất tại châu Mỹ vẫn còn thi đấu.

Trước đó, Nicaragua đã phát hiện ra ca nhiễm COVID-19 đầu tiên. Tuy nhiên, chính quyền sở tại chỉ yêu cầu các đội bóng ngừng bán vé cho khán giả, trong khi các trận đấu vẫn được diễn ra theo kế hoạch.

Điều này khiến các CLB đang thi đấu tại Nicaragua buộc phải đưa ra nhiều biện pháp khác nhau để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ cũng như ban huấn luyện, trong đó việc đeo khẩu trang khi tập luyện và thi đấu được nhiều đội bóng áp dụng. 

Trận đấu giữa Cacique Diriangen và Deportivo Ocotal khép lại với tỉ số 2-0 nghiêng về Diriangen với 2 bàn thắng được ghi do công của tiền đạo Bernardo Laureiro. Trả lời với hãng tin EFE sau trận đấu, cầu thủ người Uruguay cho biết việc đeo khẩu trang chơi bóng là một trải nghiệm khá khó khăn đối với anh.

“Chơi bóng ở môi trường chuyên nghiệp thì hô hấp là điều tối quan trọng với cầu thủ để duy trì thể lực. Hôm nay chúng tôi đã phải đeo khẩu trang để thi đấu, điều này thật điên rồ và nó khiến tôi gần như ngạt thở".

Dù vậy, Laureiro đồng ý với biện pháp này của đội bóng để đảm bảo sự an toàn cho bản thân và mọi người: “Tôi rất lo sợ nếu chẳng may bị mắc bệnh. Nếu dừng thi đấu, tôi sẽ không được hưởng lương từ CLB, trong khi cuộc sống thì vẫn phải tiếp diễn và có đủ thứ phải chi tiêu”, Laureiro nói. 

Laureiro cũng bày tỏ hy vọng việc các đội bóng đeo khẩu trang khi thi đấu sẽ khuyến khích người dân Nicaragua nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và những người xung quanh, trước sự bùng phát của đại dịch COVID-19. 

MỚI - NÓNG