Phượt thủ bị trẻ em giật đồ khi đổ đèo: Quá nguy hiểm

Phượt thủ bị trẻ em giật đồ khi đổ đèo: Quá nguy hiểm
Trẻ em lao ra giữa đường xin kẹo khi xe máy đang đổ đèo Mã Pí Lèng, Hà Giang được cho là hình ảnh không đẹp và nguy hiểm.

Ngày 1/5, anh Chí Dũng (Hà Nội) và 4 người bạn đang di chuyển trên đèo Mã Pí Lèng (Hà Giang) thì gặp một nhóm trẻ em chạy từ bên đường ra xin bánh kẹo.

Player Loading...

Chia sẻ với PV, anh Dũng cho biết một bạn phượt bị lũ trẻ giật mất gói bánh. Sau đó nhóm anh phát hiện ra nơi giấu "chiến lợi phẩm" ở bên đường, chủ yếu là bánh kẹo, nước ngọt. Lũ trẻ sợ bị đòi lại đồ nên ùa đến và dọa ném đá. Nhóm anh chỉ cười và nói rằng sẽ không lấy lại, cũng không dọa nạt gì các em.

Clip được đăng trên mạng vào ngày 2/5 và có hàng trăm lượt chia sẻ trên các nhóm cộng đồng du lịch. Nhiều người cũng xác nhận gặp trường hợp tương tự khi chạy xe máy tuyến đường đèo Mã Pí Lèng.

Hành động này khá nguy hiểm khi các xe đang đổ đèo với tốc độ cao. Tài khoản Linh Lủ cho hay: "Mình là người huyện Mèo Vạc, lần trước chở vợ con đi qua đèo này cũng bị nhóm trẻ con lao ra chặn xe xin kẹo khiến mình phanh gấp rồi quát cho một trận bằng tiếng H'mong chúng mới thôi".

Một số người cho rằng việc này phần nào xuất phát từ thói quen cho kẹo dọc đường của nhiều du khách. Dương Phạm chia sẻ: "Các bạn đi du lịch vùng cao đừng nên mang kẹo cho trẻ nhỏ nữa. Có nơi trẻ nhận được kẹo và quà nhiều liền bỏ học ra đường đứng chờ du khách đi qua".

Tháng 10/2016, cảnh du khách ngồi trên ô tô ném bánh kẹo qua cửa xe cho trẻ em trên tuyến đường từ Đồng Văn đến Yên Minh cũng gây nhiều tranh cãi. Một số nhà xe phải dán bảng khuyến cáo hành khách không cho trẻ em vùng cao tiền và bánh kẹo.

Phượt thủ bị trẻ em giật đồ khi đổ đèo: Quá nguy hiểm ảnh 1 Một số nhà xe dán thông báo khuyến cáo hành khách. Ảnh: Vitalk.

Hình ảnh trẻ em chơi bên đường, ven suối ở các tỉnh phía bắc như Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai... đã quen thuộc với du khách. Tuy nhiên nhiều người cũng đưa ra khuyến cáo du khách chỉ nên trò chuyện, chụp ảnh cùng các em. Còn việc cho tiền, quà bánh thì nên ghé trường học và liên hệ với ban giám hiệu để được hướng dẫn.

Phượt thủ bị trẻ em giật đồ khi đổ đèo: Quá nguy hiểm ảnh 2 Nhóm phượt thủ liên hệ với trường tiểu học A Lù (Bát Xát, Lào Cai) để vào trường tặng quà, thay vì phát dọc đường. Ảnh: Má Lúm.
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
TPO - Hiện Bộ Y tế đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Dân số, trong đó, đáng chú ý có việc ưu tiên thực hiện các biện pháp khuyến khích cặp vợ, chồng sinh đủ hai con ở vùng có mức sinh thấp. Trong đó dự thảo Luật Dân số đề xuất hỗ trợ bằng tiền đối với phụ nữ sinh con thứ nhất và thứ hai tại các tỉnh, thành có mức sinh thấp như TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương...

Có thể bạn quan tâm

Võ Thị Văn Minh (thứ ba từ trái sang, hàng đầu) tham gia chống dịch ở Bình Dương Ảnh: NVCC

'Bông hồng thép' trong khu cách ly

TP - Trong tình cảnh hy hữu bác sĩ mắc COVID-19, tình nguyện viên Võ Thị Văn Minh tự tin kê thuốc, ra y lệnh chăm sóc, điều trị bệnh nhân ở khu cách ly của tỉnh Bình Dương những ngày dịch bùng phát. Cô còn có sáng kiến để tầm soát sớm nhận biết các ca có dấu hiệu chuyển biến nặng để kịp thời chữa trị.
Đón đọc chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm: Thêm một lần kể hết chuyện 30 năm

Đón đọc chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm: Thêm một lần kể hết chuyện 30 năm

TPO - Hoa Học Trò 1367 - số báo kỷ niệm 30 năm Hoa Học Trò phát hành ngày 11/10/2021 vừa qua - đã nhanh chóng “cháy hàng” trên mọi kênh phát hành. Để đáp lại tình cảm của bạn đọc và bởi một đời người đâu có mấy lần 30 năm, Hoa Học Trò sẽ phát hành thêm 1.000 cuốn chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm (phiên bản đặc biệt), nối dài những câu chuyện, tiếp tục ươm mầm cảm hứng cho các thế hệ đồng hành cùng Hoa Học Trò.