Phượt thủ bị trẻ em giật đồ khi đổ đèo: Quá nguy hiểm

Phượt thủ bị trẻ em giật đồ khi đổ đèo: Quá nguy hiểm
Trẻ em lao ra giữa đường xin kẹo khi xe máy đang đổ đèo Mã Pí Lèng, Hà Giang được cho là hình ảnh không đẹp và nguy hiểm.

Ngày 1/5, anh Chí Dũng (Hà Nội) và 4 người bạn đang di chuyển trên đèo Mã Pí Lèng (Hà Giang) thì gặp một nhóm trẻ em chạy từ bên đường ra xin bánh kẹo.

Player Loading...

Chia sẻ với PV, anh Dũng cho biết một bạn phượt bị lũ trẻ giật mất gói bánh. Sau đó nhóm anh phát hiện ra nơi giấu "chiến lợi phẩm" ở bên đường, chủ yếu là bánh kẹo, nước ngọt. Lũ trẻ sợ bị đòi lại đồ nên ùa đến và dọa ném đá. Nhóm anh chỉ cười và nói rằng sẽ không lấy lại, cũng không dọa nạt gì các em.

Clip được đăng trên mạng vào ngày 2/5 và có hàng trăm lượt chia sẻ trên các nhóm cộng đồng du lịch. Nhiều người cũng xác nhận gặp trường hợp tương tự khi chạy xe máy tuyến đường đèo Mã Pí Lèng.

Hành động này khá nguy hiểm khi các xe đang đổ đèo với tốc độ cao. Tài khoản Linh Lủ cho hay: "Mình là người huyện Mèo Vạc, lần trước chở vợ con đi qua đèo này cũng bị nhóm trẻ con lao ra chặn xe xin kẹo khiến mình phanh gấp rồi quát cho một trận bằng tiếng H'mong chúng mới thôi".

Một số người cho rằng việc này phần nào xuất phát từ thói quen cho kẹo dọc đường của nhiều du khách. Dương Phạm chia sẻ: "Các bạn đi du lịch vùng cao đừng nên mang kẹo cho trẻ nhỏ nữa. Có nơi trẻ nhận được kẹo và quà nhiều liền bỏ học ra đường đứng chờ du khách đi qua".

Tháng 10/2016, cảnh du khách ngồi trên ô tô ném bánh kẹo qua cửa xe cho trẻ em trên tuyến đường từ Đồng Văn đến Yên Minh cũng gây nhiều tranh cãi. Một số nhà xe phải dán bảng khuyến cáo hành khách không cho trẻ em vùng cao tiền và bánh kẹo.

Phượt thủ bị trẻ em giật đồ khi đổ đèo: Quá nguy hiểm ảnh 1

Một số nhà xe dán thông báo khuyến cáo hành khách. Ảnh: Vitalk.

Hình ảnh trẻ em chơi bên đường, ven suối ở các tỉnh phía bắc như Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai... đã quen thuộc với du khách. Tuy nhiên nhiều người cũng đưa ra khuyến cáo du khách chỉ nên trò chuyện, chụp ảnh cùng các em. Còn việc cho tiền, quà bánh thì nên ghé trường học và liên hệ với ban giám hiệu để được hướng dẫn.

Phượt thủ bị trẻ em giật đồ khi đổ đèo: Quá nguy hiểm ảnh 2 Nhóm phượt thủ liên hệ với trường tiểu học A Lù (Bát Xát, Lào Cai) để vào trường tặng quà, thay vì phát dọc đường. Ảnh: Má Lúm.
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.
Messi và cái dớp khó tin ở vòng knock-out World Cup
Messi và cái dớp khó tin ở vòng knock-out World Cup
TPO - Cho dù là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới, nhưng Lionel Messi lại vô duyên với vòng knock-out World Cup. Sau 5 lần tham dự, số 10 của Argentina vẫn chưa một lần ghi bàn ở các trận đấu loại trực tiếp.