Thực hư phượt thủ phi xe lên hàng ngàn con bướm để quay clip gây bão mạng

Hành động của phượt thủ gây ra những hiểu lầm đáng tiếc và những tranh cãi từ cộng đồng.
Player Loading...

Tại những địa điểm nổi tiếng với mùa 'săn bướm' như ở Tam Đảo, rừng Cúc Phương, rừng Mã Đà, Tây Nguyên... vào mỗi độ tháng Tư về, du khách lại được chứng kiến cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ, hiếm gặp.

Từng đàn bướm lúc đỗ bên đường hay trên những vạt đất đỏ tạo thành tấm thảm màu sắc, lúc thì tung cánh bay lên nhuộm màu trắng xóa cả một khoảng trời.

Mùa bướm chỉ kéo dài khoảng gần 2 tháng rồi sau đó, những chú bướm sẽ tìm nơi trú ẩn, chờ ngày tiếp tục quy trình lột xác để trở thành những chú bướm xinh đẹp hơn.

Thực hư phượt thủ phi xe lên hàng ngàn con bướm để quay clip gây bão mạng ảnh 1

Những hình ảnh đẹp trong mùa 'săn bướm', chỉ cần một tiếng động nhẹ chúng đã vỗ cánh bay lên, tạo nên cảnh đẹp thơ mộng

Hiện du khách muôn nơi đang đổ về những địa điểm trên để chiêm ngưỡng, lưu lại khoảnh khắc như ở chốn tiên cảnh. Ngắm nhìn hàng ngàn, hàng vạn con bướm bay lên tạo thành cảnh đẹp kỳ thú.

Nhưng mới đây, một clip ghi lại cảnh một phượt thủ phi xe máy lên hàng ngàn còn bướm đang đậu thành thảm dưới đất khiến nhiều người bức xúc vì không hiểu lý do gì nam thanh niên này lại làm như vậy.

Nhiều bình luận của cư dân mạng cho rằng, đây là hành động không mấy đẹp trong cách ứng xử của con người với thiên nhiên. Không ít người đã để lại bình luận nặng nề.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của nam thanh niên trong clip tên N.H thì đây là địa điểm ở Thác Mây - Thạch Lâm - Thạch Thành - Thanh Hóa. Anh nói thêm: 'Người dân nơi đây phải đi diệt bướm vì bướm bay kín đường đập vào mắt mũi người đi lại, rất nguy hiểm. Chưa kể năm nào càng nhiều bướm càng mất mùa.

Nếu các bạn đến đây sẽ thấy bướm bị diệt trắng đoạn đường 8,9km chứ không phải 1 vệt nhỏ như trong clip. Khi ở đây cả làng người ta đi diệt bướm, tự khắc sẽ sinh cho mình tâm lý không cần tránh né. Mình đi đâu cũng luôn ý thức bảo vệ môi trường chứ không phải như các bạn đang phán xét.'

Đây cũng là bài học cho những người trẻ để tránh những hiểu lầm đáng tiếc về hành động của mình đối với môi trường xung quanh khi đi du lịch.

Hồi tháng trước, hình ảnh người phụ nữ thản nhiên bẻ hoa anh đào khi lên thăm Đà Lạt đã bị dân mạng chỉ trích dữ dội. Dù một nhóm thanh niên đã lên tiếng nhắc nhở: 'Đừng bẻ hoa chị ơi, hoa này bẻ về héo liền. Ai mà cũng bẻ hoa như chị thì làm gì còn cái đẹp để mọi người chiêm ngưỡng' nhưng người này vẫn bẻ để chụp ảnh. Tuy sau đó, du khách này lên tiếng giải thích mình không bẻ hoa mà là do một người khác đưa hoa cho cầm chụp, nhưng cộng đồng vẫn không mấy đồng tình với cách giải thích này.

Thực hư phượt thủ phi xe lên hàng ngàn con bướm để quay clip gây bão mạng ảnh 2 Người phụ nữ bẻ hoa anh đào bị chỉ trích

 Ngoài ra, còn rất nhiều câu chuyện buồn lòng khác như việc người dân Tam Đảo phải viết tâm thư đề nghị phượt thủ ngừng trộm rau và vứt rác bừa bãi hay cảnh những cánh đồng hoa tam giác mạch ở vùng Tây Bắc bị dẫm nát mỗi độ mùa hoa nở rộ...

Xem thêm một số hình ảnh xấu xí của dân phượt từng bị lên án:

Thực hư phượt thủ phi xe lên hàng ngàn con bướm để quay clip gây bão mạng ảnh 3 Người dân Tam Đảo viết 'tâm thư' đề nghị phượt thủ không hái trộm rau và xả rác
Thực hư phượt thủ phi xe lên hàng ngàn con bướm để quay clip gây bão mạng ảnh 4 Vặt trụi hoa dã quỳ bên vệ đường chất đầy xe để được gì?
Thực hư phượt thủ phi xe lên hàng ngàn con bướm để quay clip gây bão mạng ảnh 5
Thực hư phượt thủ phi xe lên hàng ngàn con bướm để quay clip gây bão mạng ảnh 6
Thực hư phượt thủ phi xe lên hàng ngàn con bướm để quay clip gây bão mạng ảnh 7 Những cánh đồng hoa tam giác mạch bị giày xéo, dẫm nát
Thực hư phượt thủ phi xe lên hàng ngàn con bướm để quay clip gây bão mạng ảnh 8 Cánh đồng hoa cải cùng chung số phận
Thực hư phượt thủ phi xe lên hàng ngàn con bướm để quay clip gây bão mạng ảnh 9 Nhóm bạn trẻ bẻ hoa anh đào
Thực hư phượt thủ phi xe lên hàng ngàn con bướm để quay clip gây bão mạng ảnh 10 Khi ra về để lại đống rác
Theo Theo Báo Đất Việt
MỚI - NÓNG