Phú Yên tiễn đoàn y tế tình nguyện Đà Nẵng sau 40 ngày đêm hỗ trợ chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Ông Đào Mỹ, Phó chủ tịch UBND tỉnh (giữa) bày tỏ sự cảm ơn đoàn y tế tình nguyện Đà Nẵng-ảnh Huyền Oanh
Ông Đào Mỹ, Phó chủ tịch UBND tỉnh (giữa) bày tỏ sự cảm ơn đoàn y tế tình nguyện Đà Nẵng-ảnh Huyền Oanh
Tỉnh Đoàn Phú Yên tổ chức khen thưởng và chia tay 80 giảng viên, sinh viên đoàn công tác Trường ĐH Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sau 40 ngày đêm hỗ trợ Phú Yên phòng chống dịch.

Thay mặt chính quyền và người dân Phú Yên, ông Đào Mỹ, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời cảm ơn đội ngũ tình nguyện viên y tế đến từ Đà Nẵng. Trong thời khắc cao điểm dịch, mỗi ngày Phú Yên có thêm hàng chục ca nhiễm mới, đến nay số bệnh nhân COVID-19 của tỉnh đã lên trên 2 ngàn ca, thì sau lá thư "cầu viện" của tỉnh, đã có rất nhiều đoàn y bác sĩ cả nước hướng về Phú Yên, trong đó có đoàn công tác Trường ĐH Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng.

“Các bạn đã trực tiếp hướng dẫn về chuyên môn cho các cán bộ y tế cơ sở cũng như giúp thêm các nguồn lực, nhân lực cho Phú Yên để triển khai kịp thời trong công tác lấy mẫu xét nghiệm và các vấn đề y tế cơ sở. Qua đó, đã giúp chúng tôi nhanh chóng triển khai được các các biện pháp trong lấy mẫu xét nghiệm, truy vết để rồi khống chế dịch. Từ sâu trong tim mình, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các bạn, những chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch”, ông Mỹ xúc động chia sẻ.

Phú Yên tiễn đoàn y tế tình nguyện Đà Nẵng sau 40 ngày đêm hỗ trợ chống dịch ảnh 1
Tặng bằng khen của UBND tỉnh Phú Yên cho giảng viên, sinh viên Trường ĐH Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng đã giúp tỉnh chống dịch suốt 40 ngày qua - ảnh Huyền Oanh

Dịp này, UBND tỉnh Phú Yên trao tặng bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân; Tỉnh Đoàn tặng bằng khen cho 1 tập thể và 11 cá nhân Trường ĐH Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Phú Yên.

Phú Yên tiễn đoàn y tế tình nguyện Đà Nẵng sau 40 ngày đêm hỗ trợ chống dịch ảnh 2

Lãnh đạo UBND tỉnh và Sở Y tế tặng quà cảm ơn đoàn - ảnh Huyền Oanh

Trước đó, từ ngày 4/7, 120 giảng viên, sinh viên thuộc Trường ĐH Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng đã tham gia chi viện giúp Phú Yên phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Lực lượng này được phân về Trung tâm y tế các địa phương, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên để đi lấy mẫu xét nghiệm tìm F0, xác định F1, F2.

Phú Yên tiễn đoàn y tế tình nguyện Đà Nẵng sau 40 ngày đêm hỗ trợ chống dịch ảnh 3
Các sinh viên và giảng viên lên xe về lại Đà Nẵng sau 40 ngày đêm hỗ trợ cho Phú Yên phòng, chống dịch COVID-19 - ảnh Huyền Oanh

Trong thời gian trên, 21 thành viên trong đoàn được Bộ Y tế điều động vào giúp TPHCM chống dịch. Hiện vẫn có 19 cán bộ, sinh viên của trường tiếp tục ở lại hỗ trợ TP Tuy Hòa khoanh vùng dập dịch.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.