Phụ nữ 4 con nguy kịch vì đòn ghen vô cớ

Dính đòn ghen vô cớ, gia cảnh chị Chương (người nằm) anh Thắng lâm vào cùng quẫn
Dính đòn ghen vô cớ, gia cảnh chị Chương (người nằm) anh Thắng lâm vào cùng quẫn
TP - Trên đường đi chợ về, chị Nguyễn Thị Chương (xã Kỳ Tây, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) bị một phụ nữ trong xã chặn đường đạp ngã xe máy, đánh trọng thương. Trao đổi với Tiền Phong ngày 24/8, lãnh đạo Công an huyện Kỳ Anh cho biết, đang chờ hồ sơ bệnh án để đưa chị Chương đi giám định, xử lý đối tượng hành hung.

Đánh người vô cớ

Trong căn nhà tồi tàn, anh Bùi Văn Thắng đút cho vợ từng thìa nước đường làm nhiều người đến thăm không kìm được nước mắt. Vợ chồng anh Thắng chị Chương có bốn người con, đứa con gái đầu lòng năm nay vừa lên lớp 8 nhưng phải bỏ học đi làm thuê kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ, còn ba đứa con nheo nhóc khác đang tuổi ăn tuổi lớn. 

Anh Thắng cho biết, sáng 29/6, vợ anh trên đường đi chợ về gặp chị Nguyễn Thị Minh (ở cùng xã Kỳ Tây) chặn đường lại, dùng chân đạp vào xe làm chị Chương ngã xuống đường.

Chưa dừng lại ở đó, chị Minh lao vào nắm lấy tóc chị Chương kéo lê giữa đường, đập đầu chị xuống đường nhựa, dùng chân đạp vào bụng, ngực. “Tôi đang ở nhà, mọi người gọi điện bảo vợ bị đánh, khi đến nơi thấy vợ nằm bất động trên đường. Mọi người làm chứng kể lại vợ tôi bị chị Minh đánh” - anh Thắng khóc. 

Gần 2 tháng nay, anh Thắng một mình chạy vạy ngược xuôi vay mượn từng đồng bạc lẻ để đưa vợ đi viện. Vợ chồng không có việc làm ổn định, bốn con nhỏ đang tuổi ăn học, nuôi mẹ chồng bệnh tật khiến cuộc sống vợ chồng anh Thắng thêm điêu đứng. Sau khi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh và Bệnh viện T.Ư Huế, anh Thắng phải nuốt nước mắt đưa vợ về nhà để chờ chết vì cạn tiền.

“Sáu ngày rồi chị Chương không ăn uống được gì cả. Cứ đà này sẽ không qua khỏi trong vài ngày tới” - chị Trần Thị Kiền, Hội trưởng Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Kỳ Tây nói với PV hôm 13/8.

Bất lực hay vô cảm?

Anh Bùi Văn Thắng cho biết, sau khi xảy ra sự việc, anh được Công an xã mời lên làm việc 3 lần nhưng sự việc đến nay vẫn không được giải quyết. Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Kỳ Tây nhiều lần kiến nghị lên lãnh đạo xã, kết quả cũng không khá hơn.

Mới đây, tại buổi làm việc với PV Tiền Phong và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kỳ Anh, Công an xã Kỳ Tây cho biết, sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng của xã đã làm đầy đủ quy trình và trách nhiệm. “Tại các cuộc làm việc, chị Minh thừa nhận hành vi đánh chị Chương như đơn tố cáo của anh Thắng. Công an xã yêu cầu chị Minh phải có trách nhiệm với gia đình bị hại nhưng đối tượng không thực hiện” - ông Trần Văn Minh, Phó trưởng Công an xã Kỳ Tây, nói.

Theo báo cáo của Công an xã Kỳ Tây, toàn bộ hồ sơ đã được chuyển lên Công an huyện Kỳ Anh xử lý. Về nguyên nhân dẫn đến sự việc, công an xã Kỳ Tây cho biết, do Minh ghen tuông vô cớ, cho rằng chồng mình có quan hệ với chị Chương.

Ông Nguyễn Văn Xiển, Chủ tịch UBND xã Kỳ Tây nói, mong nhà báo vào cuộc giúp đỡ, sự việc vượt quá thẩm quyền của lãnh đạo xã. “Anh em lãnh đạo hết sức bức xúc vì thấy người gần chết mà không thể vào cuộc. Trong sự việc này lãnh đạo xã đã cố gắng hết sức nhưng ngặt chỗ đối tượng đánh người lại bỏ mặc nạn nhân” - ông Xiển nói. Chủ tịch UBND xã Kỳ Tây cho biết, ở địa phương, đối tượng Minh là người sống “lếu láo”.

Được biết, sau khi nhận được đơn cầu cứu của anh Bùi Văn Thắng, sáng 13/8, lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kỳ Anh đã về tận gia đình anh Thắng để hỏi thăm và nắm tình hình. “Việc đánh người đã quá rõ ràng, vậy mà chính quyền xã, kẻ đánh người lại quá vô trách nhiệm. Hành vi của đối tượng Minh không thể chấp nhận được” – bà Nguyễn Thị Thủy, Phó Chủ tịch Hội bức xúc.

Đến hôm qua (24/8), thông tin từ Hội Phụ nữ xã Kỳ Tây cho biết, sau những ngày trốn tránh trách nhiệm, Nguyễn Thị Minh đã phối hợp với gia đình anh Thắng đưa chị Chương đi Bệnh viện T.Ư Huế tiếp tục điều trị. Công an huyện Kỳ Anh đang tiếp tục củng cố chứng cứ để xử lý hành vi cố ý gây thương tích của Minh đối với chị Chương.

Trao đổi với PV Tiền Phong tối 24/8, Phó trưởng Công an huyện Kỳ Anh, ông Nguyễn Phi Hải cho biết, đang chờ hồ sơ bệnh án để đưa chị Chương đi giám định. “Hành vi cố ý gây thương tích phải chờ hồ sơ giám định mới xử lý được. Công an huyện Kỳ Anh đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý nghiêm đối tượng” - ông Nguyễn Phi Hải nói.

MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
TPO - Âm nhạc, dân ca, dân vũ, trang phục dân tộc trong chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) giới thiệu những nét đặc sắc nhất của văn hóa đa sắc tộc của Lai Châu, diễn ra tối 25/3 tại Quảng trường Nhân dân (TP. Lai Châu).
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
TPO - Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên.
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3.