Phớt lờ quy định mặc áo phao

Phớt lờ quy định mặc áo phao
TP - Kể từ 1/7, Nghị định 132 của Chính phủ về xử phạt trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa có hiệu lực. Theo đó, hành khách đi tàu, đò ngang sông nếu không mặc áo phao hoặc không mang dụng cụ nổi cứu sinh sẽ bị phạt từ 100 đến 200 nghìn đồng.

Tại nhiều bến đò ngang thuộc địa bàn thành phố Cần Thơ, hầu hết đa số hành khách đều không mặc áo phao hay mang dụng cụ nổi khi qua sông. Tại bến phà Xóm Chài ở bến Ninh Kiều (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), chủ bến phà cho biết: “Dù được nhắc nhở nhưng không khách nào chịu mặc áo phao hay đeo dụng cụ nổi. Cứ mỗi lần chúng tôi nhắc thì họ nói qua sông có 1 phút, mặc làm gì. Còn dụng cụ nổi trên phà hay bị mất trộm, tìm mua lại khó quá!”.

Bến phà Cần Thơ - Bình Minh lúc nào cũng đông khách qua lại. Trên phà dù có rất nhiều áo phao và dụng cụ nổi nhưng nhân viên bến không hề nhắc nhở hay phát áo phao cho khách. Ông Trần Văn Thái (50 tuổi, nhà ở quận Cái Răng), khách đi đò nói: “Tui đi đò thường xuyên, cũng có nghe nói qua đò phải mặc áo phao nhưng tui có thấy ai mặc đâu. Con sông này ngắn, qua chừng 5 phút là tới, thấy vậy nên thôi”.

Trao đổi với PV Tiền Phong, bà Trần Thị Xuân-Phó trưởng Ban An toàn giao thông thành phố Cần Thơ cho biết, Nghị định mới áp dụng vài ngày nên chưa thể đánh giá kết quả được mà cần phải có thời gian. Hiện Ban An toàn giao thông thành phố phối hợp lực lượng Cảnh sát đường thủy và các đơn vị trực thuộc tuyên truyền cho người dân và chủ đò biết để đảm bảo tính mạng người dân khi qua lại.

MỚI - NÓNG