Hướng tới Đại hội toàn quốc Hội Sinh viên VN lần thứ VIII:

Phong trào sinh viên cần sự quan tâm hơn của lãnh đạo các trường

Phong trào sinh viên cần sự quan tâm hơn của lãnh đạo các trường
TP - Hôm qua (6/11), Hội Sinh viên TP Hà Nội đã tổ chức góp ý vào dự thảo Báo cáo của Ban chấp hành Hội Sinh viên TP Hà Nội khoá IV trình Đại hội Hội sinh viên TP Hà Nội lần thứ V.
Phong trào sinh viên cần sự quan tâm hơn của lãnh đạo các trường ảnh 1
Nhiều bạn trẻ đến với cuộc thi “Sinh viên Thanh lịch” của ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội  Ảnh: Minh Tuấn

Các ý kiến góp ý tiếp tục nhấn mạnh đến những yêu cầu mới trong công tác sinh viên, các phong trào sinh viên thời kỳ hội nhập quốc tế và phát triển đất nước.

Bên cạnh những mô hình hoạt động tốt (như ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Bách khoa...), tại nhiều nơi sức cạnh tranh của Hội bị giảm sút; sự hỗ trợ của Đoàn, Hội với sinh viên còn hạn chế, hoạt động còn khô cứng và thiếu sức hấp dẫn sinh viên.

Khả năng phát huy mặt tích cực, sử dụng internet để tập hợp sinh viên, để tuyên truyền, gắn kết sinh viên với hoạt động Hội còn yếu.

Về sự quan tâm của lãnh đạo một số trường với phong trào sinh viên, anh Ngọ Duy Hiểu-Chủ tịch Hội Sinh viên TP Hà Nội cho rằng thực tế sự quan tâm này còn nhiều hạn chế.

Điều đó dẫn đến việc bố trí một số cán bộ Đoàn-Hội thiếu năng lực, thiếu sáng tạo và nhiệt tình trong vận động sinh viên; thiếu sự quan tâm động viên chỉ đạo của cấp ủy-lãnh đạo nhà trường; kinh phí hoạt động vì thế cũng hết sức eo hẹp, thiếu thốn...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".