Phó Thủ tướng Singapore khảo sát khu công nghiệp quy mô lớn ở Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng ngày 14/9, ông Heng Swee Keat - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng điều phối chính sách kinh tế nước Cộng hòa Singapore cùng phái đoàn đã đến thăm và làm việc tại khu công nghiệp VSIP I Bình Dương.

Tiếp đoàn lãnh đạo cấp cao Singapore có ông Võ Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Tổng Công ty Becamex IDC - đồng Chủ tịch VSIP Group; ông Kelvin Teo – Giám đốc điều hành Sembcorp Development và là đồng Chủ tịch VSIP Group.

Mục tiêu của chuyến thăm lần này của ông Heng Swee Keat nhằm hiểu thêm về sự hiện diện và đóng góp của VSIP đối với sự phát triển công nghiệp hóa của Việt Nam; cũng như sự thành công của mô hình VSIP, từ dự án VSIP đầu tiên tại Bình Dương đến dự án mới nhất – VSIP III vừa được xây dựng trên cơ sở áp dụng những cải tiến thông minh và bền vững.

Sau phần tiếp đón tại phòng trưng bày văn phòng VSIP I, ông Heng Swee Keat cùng phái đoàn đã tham quan khu công nghiệp rộng 500ha. VSIP I Bình Dương được thành lập từ 1996, là dự án đầu tiên hình thành dựa trên nền tảng tình hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Singapore.

Phó Thủ tướng Singapore khảo sát khu công nghiệp quy mô lớn ở Bình Dương ảnh 1

Lãnh đạo Singapore và Bình Dương thăm, khảo sát mô hình khu công nghiệp VSIP

Đến nay, riêng địa bàn tỉnh Bình Dương, tổng cộng có ba dự án VSIP (VSIP I, VSIP II, VSIP III) thu hút gần 600 nhà đầu tư đến từ hơn 22 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư trên 8,6 tỷ USD, tạo ra 150.000 việc làm cho người lao động.

Trong đó, VSIP III – Bình Dương với diện tích 1.000 ha đánh dấu cột mốc quan trọng mới đối với Liên doanh VSIP khi thực hiện việc chuyển đổi chiến lược theo hướng phát triển thông minh và bền vững hơn nữa. VSIP III – Bình Dương được thiết kế tích hợp công nghệ thông minh trong các hoạt động tại khu công nghiệp. Đến thời điểm hiện tại, đã có nhiều dự án nổi bật đăng ký đầu tư tại đây như: dự án quy mô hơn 1 tỉ USD của Tập đoàn LEGO, dự án 100 triệu USD của Tập đoàn Pandora và hơn 40 tập đoàn, công ty trong và ngoài nước quan tâm tìm hiểu.

Hiện nay, Singapore cũng là nhà đầu tư lớn thứ 4 tại VSIP Bình Dương với 56 dự án, tổng số vốn đầu tư 1,1 tỷ USD. Chuyến thăm lần này của ông Heng Swee Keat khẳng định VSIP với vai trò biểu tượng cho tính hiệu quả của các dự án đầu tư của Singapore tại Việt Nam, và sự đóng góp trọng yếu của liên doanh trong việc tăng cường quan hệ đối tác chiến lược hai nước Việt Nam-Singapore.

MỚI - NÓNG