Hai ‘ông lớn’ Đan Mạch đầu tư nhà máy khủng ở KCN lớn nhất Bình Dương

TPO - Hai tập đoàn ở Đan Mạch sẽ đầu tư nhà máy quy mô lớn tại KCN Vsip 3 Bình Dương. Sau khi nhà máy đưa vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho hơn 1 vạn lao động.

Chiều 12/5, đại sứ quán Đan Mạch và lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã chứng kiến nghi thức ký kết đầu tư giữa Tập đoàn Pandora với Chủ đầu tư KCN Vsip 3 Bình Dương.

Đây là nhà máy sản xuất đầu tiên của Tập đoàn Pandora tại Việt Nam, có tổng vốn đầu tư khoảng 100 triệu đô la Mỹ, ước tính tạo ra hơn 6.000 lao động và dự định đi vào hoạt động vào cuối năm 2024.

Tập đoàn Pandora chuyên về trang sức, phát triển mạnh mẽ khu vực Đông Dương, tạo ra công ăn việc làm ổn định cho người lao động.

Hai ‘ông lớn’ Đan Mạch đầu tư nhà máy khủng ở KCN lớn nhất Bình Dương ảnh 1

Lãnh đạo Bình Dương và đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam chứng kiến nghi thức ký kết hợp tác

Trước đó, Chủ đầu tư KCN Vsip 3 Bình Dương đã ký kết hợp tác với Tập đoàn LEGO (Đan Mạch) để xây dựng một nhà máy trung hoà carbon có giá trị 1 tỷ USD.

Buổi ký kết có sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh và ngài Kim Hojlund Christensen - Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam.

Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD, dự kiến sẽ được triển khai vào nửa cuối năm 2022 và bắt đầu đi vào hoạt động trong năm 2024, góp phần tạo ra 4.000 việc làm.

Hệ thống trò chơi của LEGO, với nền tảng là những viên gạch LEGO, cho phép trẻ em và người hâm mộ thiết kế và xây dựng bất kỳ những gì mà họ có thể tưởng tượng.

Cả hai Tập đoàn của Đan Mạch đến xây dựng nhà máy tại KCN Vsip 3 Bình Dương, nơi có diện tích hơn 1.000ha đất vừa khởi công từ tháng 3/2022. Đây là khu công nghiệp quy mô nhất tại tỉnh Bình Dương.

MỚI - NÓNG