Phó Thủ tướng Nga công bố video trực thăng Ka-62 cất cánh

Ảnh: Tập đoàn Trực thăng Nga.
Ảnh: Tập đoàn Trực thăng Nga.
TPO - Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin đã chia sẻ đoạn video ghi chuyến bay đầu tiên của trực thăng mới Ka-62 trên trang Twitter cá nhân vào hôm qua 25/5.

Theo đó, chiếc máy bay trực thăng Ka-62 đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên tại bãi bay thử của Công ty Hàng không Progress (đặt tại vùng Arsenyev) mang tên N.I. Sazykin thuộc Tập đoàn Trực thăng Nga.

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin đã gửi lời chúc mừng tới Tập đoàn Trực thăng Nga và Công ty Hàng không Progress.

Trực thăng Ka-62 được thiết kế để chuyên chở hành khách, các công việc ngoài biển, trợ giúp y tế khẩn cấp, công tác tìm kiếm cứu nạn, vận chuyển hàng hóa bên trong và ngoài khoang máy bay, tuần tra và giám sát môi trường.

Do trần bay lớn và động cơ có hệ số tỷ lệ lực đẩy trên trọng lượng cao, Ka-62 cũng có thể thực hiện tìm kiếm cứu nạn và công tác sơ tán tại các khu vực miền núi.

Theo Theo RIA Novosti, Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ

Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'

Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến

TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.
Một tàu hải cảnh Trung Quốc

Tuần duyên Mỹ đàm phán thoả thuận tuần tra chung với hải cảnh Trung Quốc

TPO - Tuần duyên Mỹ đang đàm phán khôi phục lại một thoả thuận đã mất hiệu lực với lực lượng tương đương của Trung Quốc để cùng triển khai các hoạt động thực thi pháp luật trên biển, cho dù Washington điều thêm các tàu tuần tra cao tốc đến tây Thái Bình Dương để đối phó với sự hiện diện ngày càng lớn của Trung Quốc trên biển.