TPHCM:

Phó chủ tịch quận xuống đường xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè

Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân (TPHCM), ông Nguyễn Gia Thái Bình xuống đường đòi lại vỉa hè.
Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân (TPHCM), ông Nguyễn Gia Thái Bình xuống đường đòi lại vỉa hè.
TPO - Ngày 23/2, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân (TPHCM), ông Nguyễn Gia Thái Bình đã trực tiếp xuống đường chỉ đạo lực lượng kiểm tra, xử lý tình trạng buôn bán, lấn chiếm vỉa hè ở nhiều tuyến đường của quận.

Theo ghi nhận, đoàn kiểm tra đã khẩn trương, quyết liệt kiểm tra, xử lý nhiều trường hợp buôn bán, lấn chiếm vỉa hè dọc tuyến đường Kinh Dương Vương, Tên Lửa, đường Vành Đai (TPHCM),…

Tại tuyến đường Kinh Dương Vương, lực lượng chức năng đã yêu cầu tháo dỡ 10 thanh sắt dựng làm hàng rào giữ xe ở trước một siêu thị. Đại diện siêu thị này đã phân bua với đoàn kiểm tra. Nhanh chóng, ông phó chủ tịch UBND quận đã giải thích, vỉa hè đã được vạch sơn trắng, từ vạch trắng trở vào nhà, người dân được dùng để đậu tạm xe máy. Trở ra là không được, phần này dành cho người đi bộ nên phải thông thoáng.

Phó chủ tịch quận xuống đường xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè ảnh 1
Phó chủ tịch quận xuống đường xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè ảnh 2

Lực lượng chức năng tháo dỡ nhiều khung sắt lấn chiếm vỉa hè trước một siêu thị.

Theo ông Bình, trong thời gian tới lãnh đạo quận sẽ tiếp tục cùng đoàn kiểm tra tiến hành đi kiểm tra, xử lý. Kiên quyết xử lý để chấm dứt tình trạng lấn chiếm lòng lề đường. Quận sẽ giao trách nhiệm cho các chủ tịch phường. Nếu địa phương nào làm không hiệu quả, sẽ xử lý lãnh đạo phường đó.

Do mỗi tuyến đường của quận Bình Tân có những đặc thù khác nhau, ông Bình cho biết sẽ lập kế hoạch chi tiết cho từng tuyến đường, phân cấp ủy quyền cho từng cán bộ chịu trách nhiệm giám sát, quản lý.

MỚI - NÓNG
Cháy nhà ở Hà Nội lúc rạng sáng
Cháy nhà ở Hà Nội lúc rạng sáng
Gần 4h sáng ngày 14/6, nhà dân nằm trong ngõ Trại Cá (phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng) xảy ra hỏa hoạn. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã điều động 2 xe chữa cháy đến hiện trường.
ĐỊA ỐC 24H: Dự án NƠXH Dabaco chưa nghiệm thu đã cho dân vào ở; bất ngờ xử lý biệt thự đẹp nhất
ĐỊA ỐC 24H: Dự án NƠXH Dabaco chưa nghiệm thu đã cho dân vào ở; bất ngờ xử lý biệt thự đẹp nhất
TPO - Dự án NƠXH Dabaco chưa nghiệm thu đã cho dân vào ở; Cư dân Chung cư Công an tiếp tục kêu cứu; Bất ngờ với các quyết định xử lý biệt thự 'đẹp nhất Cà Mau' xây sai phép; Hưng Yên có thêm khu công nghiệp gần 3.100 tỷ đồng; Thái Bình tìm chủ cho dự án khu đô thị gần 10.000 tỷ đồng … là những thông tin nổi bật của Bản tin Địa ốc 24H ngày 14/6.