Đậu trên vỉa hè, xe công của Phó chủ tịch quận cũng bị phạt

Hàng loạt xe biển xanh đậu trên vỉa hè bị lập biên bản xử phạt.
Hàng loạt xe biển xanh đậu trên vỉa hè bị lập biên bản xử phạt.
TP - Sáng 22/2, Đoàn liên ngành gồm CSGT, trật tự đô thị và cảnh sát trật tự… do Phó chủ tịch UBND quận 1, TPHCM, ông Đoàn Ngọc Hải, chỉ đạo tiếp tục ra quân xử phạt xe ô tô đậu trên vỉa hè. Nhiều xe biển “xanh” đã bị lập biên bản xử lý, hàng loạt ô tô bị cẩu về trụ sở công an. 

Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ thuộc phường Bến Nghé, quận 1, đoàn kiểm tra phát hiện 5 chiếc xe công đậu lấn chiếm vỉa hè đối diện UBND TPHCM. Trong đó có xe biển số xanh của Phó chủ tịch một quận. 

Sau khi lập biên bản xử lý, những xe có tài xế xuất trình được giấy tờ chỉ bị xử phạt hành vi đậu xe trên vỉa hè, tài xế được chạy xe đi nơi khác với mức xử phạt từ 600-800 nghìn đồng. Còn những xe đậu trên vỉa hè, lực lượng chức năng đến kiểm tra quá 10 phút mà không có người xuất trình giấy tờ sẽ bị cẩu về trụ sở công an.

Trước đó, trong lần xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường tại quận 1 ngày 20/2, ông Hải tuyên bố: “Không lấy lại được vỉa hè, tôi cởi áo về vườn”.

MỚI - NÓNG
Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19
Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19
TPO - Nam nhà văn quyên góp khắp nơi để tiếp sức cho những người trụ lại Sài Gòn. Chàng trai trẻ là tình nguyện viên chống dịch tận tụy chăm sóc cho F0. Nữ nhà báo nửa đêm đi cứu đói cho những người bất hạnh… tạo nên những cung bậc cảm xúc mãnh liệt trong cuộc thi viết “Vượt qua COVID-19 – Đồng lòng chống dịch” do báo Thanh Niên tổ chức.

Có thể bạn quan tâm